Thứ hai, 21/06/2021 08:56 | Điểm tin:

MU bị tin tặc tấn công ngay trước trận gặp West Brom

Thứ bảy, 21/11/2020 10:53
Trang chủ MU xác nhận đội bóng đã bị tin tặc tấn công ngay trước trận gặp West Brom tại vòng 9 Premier League 2020/2021.
 

Trang chủ MU xác nhận đội bóng đã bị tin tặc tấn công ngay trước cuộc tiếp đón West Brom trên sân Old Trafford. Tuy nhiên, trận đấu tại vòng 9 Premier League vẫn sẽ diễn ra đúng như kế hoạch lúc 03h00 ngày 22/11 theo giờ Việt Nam.

“Đây là hoạt động tinh vi của tội phạm mạng có tổ chức, nhưng đội bóng đã lường trước được nguy cơ và có những sự chuẩn bị cho những vụ việc này. Hệ thống phòng thủ mạng của chúng tôi đã xác định được cuộc tấn công và giảm thiểu thiệt hại.

Các kênh truyền thông của câu lạc bộ không bị ảnh hưởng. Chúng tôi hiện chưa ghi nhận bất kỳ vi phạm nào liên quan tới dữ liệu cá nhân của người hâm mộ và khách hàng. Các hệ thống thiết yếu để phục vụ trận đấu tại Old Trafford vẫn an toàn và trận gặp West Brom vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.” – Trang chủ MU thông báo.

Chia sẻ với giới truyền thông, người phát ngôn của MU cho biết: “Những cuộc tấn công kiểu như thế này ngày càng phổ biến hơn và đó là mối nguy cơ mà các đội bóng phải có sự chuẩn bị để ứng phó.”

Phía MU đã thông báo sự việc tới các cơ quan chức năng nhằm xác định thêm thông tin về cuộc tấn công. Đội ngũ công nghệ thông tin của Quỷ đỏ cũng nâng mức độ cảnh giác để bảo vệ hệ thống dữ liệu nếu một cuộc tấn công nữa xảy ra.