Chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm trong chiều 1/7

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+) | 01/07/2021, 17:29

Nhà phân tích Kyle Rodda nhận định, những diễn biến gần đây của thị trường cho thấy các nhà giao dịch đã nhận ra rằng họ phải tính đến một rủi ro ngày càng lớn.

Chung khoan chau A phan lon giam diem trong chieu 1/7 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: marketwatch.com)

Chứng khoán châu Á hầu hết đi xuống trong chiều 1/7, khi giới đầu tư tỏ ra lo ngại về những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 liên quan tới biến thể Delta của virus SAS-CoV-2.

Chứng khoán Nhật Bản giảm phiên thứ tư liên tiếp, khi nhà đầu tư "thờ ơ" với cuộc khảo sát kinh doanh Tankan của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cho thấy niềm tin của các nhà chế tạo lớn đã ở mức cao nhất kể từ năm 2018 tới nay.

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo phiên này giảm 0,29% (84,49 điểm) xuống 28.707,04 điểm.

Không nằm ngoài xu hướng phổ biến của khu vực châu Á, chứng khoán Trung Quốc cũng đi xuống trong phiên chiều 1/7. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải để mất 0,07% (2,42 điểm) xuống khép phiên ở mức 3.588,78 điểm.

Thị trường Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ trong phiên này.

Chứng khoán Hàn Quốc cũng đi lùi khi những lo ngại về diễn biến đại dịch COVID-19 khiến nhà đầu tư giảm bớt nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. Chỉ số Kospi phiên này giảm 0,44% (14,62 điểm) xuống đóng cửa ở mức 3.282,06 điểm.

Các thị trường Sydney, Singapore, Taipei và Mumbai đều trong vùng mất điểm. Song Wellington, Manila, Bangkok và Jakarta lại đi lên.

Giữa lúc kinh tế toàn cầu tiếp tục ghi nhận dấu hiệu phục hồi, ngày càng có nhiều lo ngại rằng sự lan rộng của biến thể Delta có thể cản trở quá trình này.

Loại biến thể này đang khiến số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trên toàn thế giới. Chính phủ Australia đã phải phong tỏa 4 thành phố lớn, trong khi nhiều quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt bao gồm Nam Phi, một số khu vực của châu Á, Nam Mỹ và châu Âu.

Nhà phân tích Kyle Rodda tại công ty môi giới đầu tư IG Markets nhận định, những diễn biến gần đây của thị trường cho thấy các nhà giao dịch đã nhận ra rằng họ phải tính đến một rủi ro ngày càng lớn: Đại dịch COVID-19 sẽ còn hoành hành trên thế giới trong tương lai gần.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng chú ý tới báo cáo việc làm sắp được công bố của Mỹ. Số việc làm trong lĩnh vực tư nhân tăng mạnh vượt dự báo đã nâng hy vọng của thị trường rằng bản báo cáo sắp tới sẽ giúp củng cố tâm lý lạc quan về triển vọng tăng trưởng ở nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/7, chỉ số VN-Index tăng 8,53 điểm (0,61%) lên 1.417,08 điểm, trong khi HNX-Index tăng 2,4 điểm (0,74%) lên 325,72 điểm./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm trong chiều 1/7
vietnam.vn