Lỗi kỹ thuật, chứng khoán Nhật Bản dừng giao dịch, chưa rõ khi nào hoạt động lại

Japan Exchange Group - công ty điều hành sàn giao dịch Tokyo chưa rõ khi nào hệ thống sẽ hoạt động trở lại.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE) hôm nay (1/10) thông báo ngừng giao dịch do vấn đề về hệ thống. Việc mua bán hàng nghìn mã cổ phiếu bị đóng băng ngay trong ngày các số liệu kinh tế chủ chốt được công bố.

Japan Exchange Group - công ty điều hành TSE chưa biết khi nào hệ thống sẽ hoạt động trở lại. Công ty này không nói rõ nguyên nhân, chỉ cho biết việc này liên quan đến phân phối thông tin thị trường.

Sự cố không ảnh hưởng đến các chỉ số tương lai, do các hợp đồng này được giao dịch trên sàn Osaka. Nikkei 225 tương lai hiện tăng 0,6% trên sàn này.

Chỉ số niềm tin doanh nghiệp do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố hôm nay đạt -27, tệ hơn so với -23 trong khảo sát của Reuters. Dù vậy, số liệu này vẫn tốt hơn -34 hồi tháng 6, cho thấy các công ty đã bớt bi quan hơn.

Các thị trường chứng khoán toàn cầu luôn trong trạng thái cảnh giác cao với mọi sự cố kỹ thuật, sau khi New Zealand hứng chịu một cuộc tấn công mạng khiến giao dịch bị đình trệ suốt 4 ngày hồi tháng 8.

Tại Nhật Bản, năm 2012, hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh đã bị đình trệ ít nhất 2 lần do lỗi hệ thống. TSE trước đó cũng phải ngừng giao dịch một lần vào tháng 1/2006, do số lệnh tăng vọt sau tin về cuộc điều tra tập đoàn Livedoor, khiến hệ thống quá tải.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc hôm nay đóng cửa nghỉ lễ. Chỉ số MSCI châu Á (trừ Nhật Bản) hiện tăng 0,19%.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
TP.HCM: Phố đi bộ Bùi Viện dần trở lại với không khí nhộn nhịp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone xách tay năm nay sẽ có đủ hóa đơn, chứng từ
iPhone xách tay năm nay sẽ có đủ hóa đơn, chứng từ
Năm nay, iPhone xách tay sẽ được nhiều cửa hàng đưa về dưới dạng máy nhập khẩu có đóng thuế và bao gồm đầy đủ chứng từ, hóa đơn. Ngoài ra, máy từ thị trường Hong Kong có thể được đưa về sớm nhất.

Đọc nhiều