Chứng khoán Mỹ bật tăng sau tin tức lạc quan về vắcxin chống COVID-19

Các thị trường đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp vào giai đoạn cuối tháng Ba và đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ tin tức nào về những tiến bộ trong việc nghiên cứu và sản xuất vắcxin chống COVID-19.

Chung khoan My bat tang sau tin tuc lac quan ve vacxin chong COVID-19 hinh anh 1
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ đưa tin kết thúc phiên giao dịch ngày 18/5, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến nhiều chỉ số chính tăng điểm trong bối cảnh có những diễn biến hy vọng về một loại vắcxin phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 912 điểm, tương đương 3,9%; chỉ số S&P 500 tăng 3,2%; chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 2,4%.

Trong khi đó, chỉ số của nhóm cổ phiếu ngành năng lượng tăng 7,6%, chủ yếu được thúc đẩy bởi giá dầu mỏ tăng 8%.

Cổ phiếu của Exxon Mobil tăng 6,8%, Chevron tăng 5,7%.

Đặc biệt, cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ tăng vọt 20%, góp phần lớn đẩy thị trường chứng khoán của Mỹ đi lên.

Các thị trường đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp vào giai đoạn cuối tháng Ba và đặc biệt nhạy cảm với bất kỳ tin tức nào về những tiến bộ trong việc nghiên cứu và sản xuất vắcxin chống COVID-19.

Các nhà đầu tư đã phản ứng tích cực sau khi công ty Moderna thông báo, vắcxin thử nghiệm chống COVID-19 của họ đã tạo ra các phản ứng miễn dịch ở một số tình nguyện viên khỏe mạnh, những người đã được tiêm phòng trong một nghiên cứu lâm sàng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là các kết quả ban đầu. Thực tế, rất nhiều loại vắcxin đã không vượt qua được giai đoạn thử nghiệm, thậm chí sau khi đã cho kết quả tích cực ở xét nghiệm ban đầu.

Ông Paul Chew (Pôn Chiu), trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty Phillip Securities tại Singapore, nói rằng khi các nền kinh tế phục hồi sau giai đoạn đóng cửa kéo dài hàng tháng, các thị trường chứng khoán sẽ có xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, xu hướng này sẽ phụ thuộc vào việc các nhà đầu tư tin rằng sẽ ít có nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm lớn thứ hai.

Trong khi đó, tại thị trường quốc tế, chỉ số Stoxx Europe 600 cũng tăng 4,1%; chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,5%; chỉ số hỗn hợp Thượng Hải tăng 0,2% và chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 1%.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ 4G bị ảnh hưởng, đơn cử như do thời tiết, điện thoại quá cũ hoặc do gói cước data chưa phù hợp. Làm thế nào để cải thiện tốc độ truy cập Internet trên iPhone?
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Việc áp dụng cách đeo tai nghe Bluetooth chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn chất âm của thiết bị và có được sự thoải mái tối ưu xuyên suốt quá trình sử dụng.
Hướng dẫn tăng tốc lướt web bằng DNS 1.1.1.1 cho máy tính
Hướng dẫn tăng tốc lướt web bằng DNS 1.1.1.1 cho máy tính
DNS 1.1.1.1 là dịch vụ phân giải tên miền đến từ CloudFlare với ưu thế về tốc độ và sự đảm bảo an toàn thông tin đến từ người dùng. Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập DNS này ngay trên máy tính (PC) đơn giản nhất nhé!

Đọc nhiều