Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ được đề nghị xác nhận liệt sĩ

31/12/2020, 07:02

Bộ LĐTB&XH vừa có văn bản hướng dẫn xác nhận liệt sĩ đối với ông Phan Thanh Miên, cố Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) qua đời khi cứu dân trong lũ.

 

Ngày 30/12, ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Trạch cho biết, Cục Người có công (Bộ LĐTB&XH) vừa có văn bản hướng dẫn việc lập hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ cho ông Phạm Thanh Miên.

Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ được đề nghị xác nhận liệt sĩ
 Con gái út của ông Miên đang thắp hương cho ba

“Đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn thân nhân lập hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH, chuyển Cục Người có công để lập danh sách báo cáo lãnh đạo Bộ trình Thủ tướng cấp bằng “Tổ quốc ghi công” đối với ông Phan Thanh Miên”, văn bản hướng dẫn nêu.

Trước đó, như VietNamNet đã thông tin, trong trận lụt giữa tháng 10 vừa qua, ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch đã cùng các lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương giải cứu nhiều hộ gia đình bị cô lập bởi nước lũ.

Quảng cáo
Quá trình cứu dân, ông Miên đã bị thương ở khớp gối phải nhưng vì tình huống khẩn cấp nên tiếp tục dầm nước lũ nhiều ngày để cứu hộ, cứu đói cho bà con.

Sau khi mưa lũ đi qua, ông Miên bị nhiễm vi khuẩn trong nước lũ có tên là Burkholderia pseudomallei gây ra bệnh Whitmore từ viêm khớp gối phải và sau đó qua đời vào ngày 11/11.

Bài liên quan
Bắt giam người đánh chủ tịch xã đang điều hành chống dịch ở Quảng Bình
Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) ngày 25/9 cho biết, vừa bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung (SN 1981), trú tại thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy về hành vi "chống người thi hành công vụ".
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch xã qua đời vì cứu dân trong lũ được đề nghị xác nhận liệt sĩ