Chủ tịch UBND tỉnh An Giang kêu gọi người dân hạn chế về quê

THANH TIẾN | 10/07/2021, 16:23

Ngày 10/8, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang gửi tâm thư kêu gọi người dân tạm dừng kế hoạch về quê.

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, dịch COVID-19 vẫn là mối nguy hại lớn với các nước trên thế giới, cũng như đất nước ta. Dịch bệnh không chỉ làm suy giảm nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và sức khỏe của nhân dân.

Đối với An Giang, nguy cơ nhiễm bệnh từ các nguồn nhập cảnh biên giới trái phép và trong nội địa rất cao. Tỉnh thành lập trên 200 chốt kiểm soát đường thủy, bộ trên tuyến biên giới và nội địa, với hàng ngàn chiến sĩ tham gia trực 24/24 giờ nhằm ngăn chặn, kiểm soát không để lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang kêu gọi người dân hạn chế về quê - 1

Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

“Trong điều kiện các nguồn lực của tỉnh còn hạn chế, nhưng được sự cổ vũ, động viên và sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, các lực lượng chức năng tỉnh An Giang  làm việc không ngơi nghỉ, gác lại tất cả công việc để tập trung cho công tác phòng chống dịch nhằm giữ gìn sức khỏe cho mọi người và mọi nhà.

Tôi thấu hiểu và xin chia sẻ những khó khăn, vất vả của các lực lượng chức năng và bà con nhân dân tỉnh nhà” Chủ tịch UBND tỉnh An Giang viết trong thư kêu gọi.

Trong thời khắc khó khăn và phức tạp này, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang mong người dân trong tỉnh hãy nâng cao ý thức, không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch bệnh và hạn chế đi lại.

“Đối với bà con An Giang xa quê hương, tôi cũng rất mong bà con tạm gác lại việc quay về tỉnh nhà trong thời gian này, để không tạo thêm áp lực lớn cho cuộc chiến phòng chống dịch còn rất cam go, phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Trường hợp quá khó khăn hoặc do yêu cầu bất khả kháng phải trở về tỉnh, thì mong bà con hãy tự giác khai báo y tế trung thực và đầy đủ, nghiêm túc chấp hành thực hiện cách ly theo quy định của địa phương”, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang kêu gọi và mong người dân chia sẻ và cảm thông.

Quảng cáo
THANH TIẾN
Bài liên quan
An Giang: Vị Giáo cả người Chăm tích cực bảo vệ đường biên
Gần 25 năm làm trong Ban Giáo cả Thánh đường Hồi giáo dân tộc Chăm (xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang), ông A Ly tích cực vận động đồng bào chung tay bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang kêu gọi người dân hạn chế về quê