Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

TTXVN| 24/10/2022 08:51

Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Say Chhum đến Thủ đô Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến ngày 26/10.

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Say Chhum dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Thượng viện Vương quốc Campuchia đến Thủ đô Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến ngày 26/10.

Đây là hoạt động chính trị đối ngoại quan trọng giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Campuchia trong năm 2022 là "Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam", nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (24/6/1967), góp phần tăng cường sự gắn bó, tin cậy chính trị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai Cơ quan lập pháp.

Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam - 1

Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Say Chhum.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum sinh ngày 5/2/1945. Ông tốt nghiệp Đại học sư phạm Phnom Penh; là Phó Tiến sỹ Quản lý hành chính công tại Đại học Quốc gia Mỹ (từ 1972). Samdech Say Chhum biết hai ngoại ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh.

Ông hiện là Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Thượng viện Campuchia. Tháng 6/2015, ông được Quốc vương Norodom Sihamoni ban tước Samdech Vibol Sena Pheakdei.

Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Say Chhum giữ nhiều vị trí công tác quan trọng trong quá trình hoạt động cách mạng.

Tiếp nối cuộc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai bên trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022, trong đó có chuyến thăm Việt Nam Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia diễn ra vào tháng 9, chuyến thăm của Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Say Chhum là dịp để hai bên trao đổi, đánh giá về những kết quả hợp tác giữa hai Cơ quan lập pháp trong thời gian qua, góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước.

Đây cũng là hoạt động trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Campuchia sau đại dịch COVID-19, đồng thời là hoạt động tiếp xúc trực tiếp đầu tiên của Chủ tịch Thượng viện Campuchia Say Chhum với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Nổi bật Việt Báo
 • Điểm đen game show Việt
  Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC của Vietconduit chuẩn BS 731
  Trong những năm gần đây, liên tiếp nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra ở các khu vực đông dân cư, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp... Những trận cháy nổ này thường gây thiệt hại lớn về tài sản, cũng như tính mạng của con người. Nguyên nhân là khi tiến hành thi công xây dựng và lắp đặt hệ thống điện, các nhà thầu thường sử dụng vật liệu thi công không đảm bảo an toàn, đặc biệt là hệ thống vật tư cơ điện.
 • Tôi muốn ly hôn dù chồng là thiếu gia giàu có
  Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.
 • Khách dẫn trẻ con ngồi kín 2 bàn tiệc, mẹ chồng nàng dâu khẩu chiến ở đám cưới
  Tiệc cưới của tôi chuẩn bị 30 bàn thì có đến 2 bàn trẻ con ngồi kín. Đó là con cháu của khách bên nhà chồng dẫn theo. Tôi và mẹ chồng đã cãi nhau ngay trong buổi lễ.
 • Lý do ống luồn dây điện Vietconduit (VNC) chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều trong công trình?
  Để có thể thi công hệ thống điện an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và tòa nhà, thì nhà thầu cùng kỹ sư cơ điện đều phải quan tâm đến việc tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm vật tư thi công cơ điện đạt chuẩn, an toàn và có khả năng chống cháy... để bảo vệ tốt cho hệ thống điện nhẹ.
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO