Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh 2021

23/12/2021 13:59

Trước thềm Lễ Giáng sinh năm 2021, chào đón năm mới 2022, sáng 23/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Lễ Thiên chúa Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam; gửi lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà và chúc mừng Lễ Thiên chúa Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục Hà Nội

Thăm Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chúc Tổng Giám mục Joseph Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam; các vị linh mục, tu sĩ và đại diện các giáo xứ, dòng tu của Tổng Giáo phận Hà Nội đón một mùa Giáng sinh an lành, vui vẻ, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Chủ tịch nước chia sẻ, năm 2021 mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề trên toàn thế giới và trong nước, nhất là các tỉnh, thành phố phía nam, nhưng với sự nỗ lực của Nhà nước và người dân, đất nước ta vẫn đạt được thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hội nhập quốc tế, đời sống nhân dân được cải thiện. Trong những thành tích đó, có sự đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo cả nước; trong đó có Tổng Giáo phận Hà Nội.

Khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của người dân thông qua Hiến pháp và pháp luật, Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy, theo dòng lịch sử, đồng bào Công giáo luôn đồng hành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sống tốt đời, đẹp đạo. Các giáo phận, giáo xứ, dòng tu Công giáo tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, bác ái; đặc biệt là chung tay cùng các lực lượng trong phòng, chống dịch COVID-19, mang lại những tình cảm ấm áp, hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng và mong muốn, với vai trò của mình, Tổng Giám mục Joseph Vũ Văn Thiên sẽ tiếp tục chỉ dẫn, động viên, khích lệ đồng bào Công giáo xây dựng giáo phận ngày một phát triển, đóng góp ngày càng nhiều vào phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hà Nội, của đất nước và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương. Thông qua đó, đem lại cuộc sống an lành cho giáo dân và góp phần xây dựng Thủ đô ngà càng văn minh, hiện đại.

Cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn tới chúc mừng Giáng sinh, Tổng Giám mục Joseph Vũ Văn Thiên bày tỏ vui mừng, cảm động khi lần đầu tiên đón Chủ tịch nước đến thăm Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Hà Nội nói riêng.

Đề cập đến dịch bệnh COVID-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phía trước, Tổng Giám mục Joseph Vũ Văn Thiên nhấn mạnh: Nỗi lo của Nhà nước, nỗi lo của chính quyền cũng là nỗi lo của người Công giáo Việt Nam; đồng thời cảm ơn và đánh giá cao Nhà nước, các cấp chính quyền đã quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đẩy mạnh ngoại giao vaccine, qua đó, tạo nguồn vaccine đảm bảo việc tiêm phòng cho người dân.

Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cho biết, đồng bào Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Hà Nội đang nỗ lực thực hiện Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào” và theo chỉ dẫn của Giáo hoàng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”; tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhân dịp đón mừng Giáng sinh năm 2021.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao các kết quả hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các cấp thời gian qua, đã động viên đồng bào Công giáo chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo…. Đặc biệt, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã vận động đồng bào Công giáo phát huy tấm lòng tương thân, tương ái, quyên góp, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19; tích cực đóng góp cho Quỹ vaccine ngừa COVID-19. Cùng với đó là phong trào xây dựng đô thị, đời sống văn minh. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương người Công giáo tiêu biểu, lan tòa hình ảnh tốt đẹp trong xã hội.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn, thời gian tới Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các cấp tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động đồng bào giáo dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó là đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước; phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với chức sắc, chức việc và bà con giáo dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Quản trị T.26- Văn phòng Trung ương Đảng đã trao lẵng hoa và quà của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến Đức Tổng Giám mục Giáo phận Huế và các vị chức sắc Công giáo cùng bà con giáo dân, chúc một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc./.
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh 2021
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO