Chủ tịch HĐND Hà Nội: Thực hiện lời hứa chính là thước đo năng lực cán bộ

10/12/2021 12:05

Theo Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, các đơn vị, cơ quan của thành phố cần khẩn trương, nghiêm túc thực hiện lời hứa, cam kết trước với cử tri; đây cũng là thước đo chính xác nhất về năng lực cán bộ.

Sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chặt chẽ, kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã kết thúc. Theo đó, các đại biểu HĐND TP đã thông qua 22 báo cáo và 20 nghị quyết, trong đó có 8 nghị quyết thường kỳ và 12 nghị quyết chuyên đề quan trọng.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, các vị đại biểu HĐND TP đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ góp phần vào thành công của kỳ họp.

"Đây cũng là kỳ họp đầu tiên chương trình được chuẩn hóa; đổi mới trong chất vấn và trả lời chất vấn; sử dụng phần mềm quản lý kỳ họp với công nghệ mới; công tác lễ tân, đảm bảo cho kỳ họp được cải tiến, nâng cao" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Thực hiện lời hứa chính là thước đo năng lực cán bộ - 1

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XVI (Ảnh: Lê Hải).

Tại kỳ họp, HĐND TP cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tại tổ và tại hội trường nhằm phát huy tối đa kinh nghiệm, trí tuệ của các đại biểu, cũng là để hoạt động nghị trường thực chất và hiệu quả hơn. Kỳ họp cũng đã đánh giá những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục khả thi, phù hợp với thực tiễn của thành phố.

Các đại biểu đều ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở; sự chủ động, tích cực của các lực lượng tuyến đầu và sự đồng hành của các doanh nghiệp, Nhân dân đã chung tay, góp sức cùng Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm "Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết".

Cũng theo Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đã cơ bản được kiểm soát, chuyển từ trạng thái giãn cách, phong tỏa, cách ly theo khu vực sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19.

Các nội dung được kỳ họp thông qua là những cơ chế, chính sách là cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố.

Bên cạnh đó, phiên chất vấn của kỳ họp đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, trách nhiệm. Nhiều lãnh đạo UBND TP, các Sở, ngành đã quyết tâm cao, cam kết các mốc thời gian cụ thể để hoàn thành công việc, khởi công, thực hiện dự án, công trình.

Sau kỳ họp này, ông Tuấn đề nghị UBND TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện những lời hứa, cam kết trước HĐND và cử tri.

"Đây cũng là thước đo chính xác nhất năng lực, uy tín và sự tín nhiệm của các lãnh đạo, cán bộ. Đồng thời, cũng sớm trả lời chất vấn bằng văn bản đối với 27 đại biểu đã đăng ký chất vấn mà chưa được trả lời, làm cơ sở để HĐND TP theo dõi, giám sát việc thực hiện, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân thủ đô" - ông Tuấn nêu rõ.

Chính thức có thêm phố Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ

Cũng tại buổi làm việc sáng nay, các đại biểu HĐND TP đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn TP năm 2021.

Theo đó, Hà Nội đặt tên đối với 38 đường, phố và điều chỉnh độ dài 9 đường, phố.

Trong số 38 đường, phố được đặt tên, có 18 đường phố mang tên danh nhân. Trong đó, có phố Xuân Quỳnh (quận Cầu Giấy) bắt đầu từ ngã ba giao cắt phố Vũ Phạm Hàm, đối diện Trung tâm Lưu trữ quốc gia 1 (số 5 Vũ Phạm Hàm) đến ngã ba giao cắt đối diện tòa nhà Trung Yên Plaza (UDIC) tại tổ dân phố 28 - phường Trung Hòa. Phố dài 470m, rộng 10 m (lòng đường rộng 6m, vỉa hè mỗi bên rộng 2m).

Phố Lưu Quang Vũ (quận Cầu Giấy) dự kiến từ ngã ba giao cắt đường Nguyễn Khang tại số nhà 69 đến ngã ba giao cắt ngõ 22 Trung Kính, đối diện trường THCS Yên Hòa. Chiều dài phố là 430m, rộng 17,5-26 m (lòng đường 7,5-13 m, vỉa hè mỗi bên từ 5 đến 6,5 m). Ngoài ra còn có các phố như Chế Lan Viên, Minh Tảo, Thuận An; đường Lý Tử Tấn, Chùa Thầy, Bát Tràng…

Nguyễn Trường

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch HĐND Hà Nội: Thực hiện lời hứa chính là thước đo năng lực cán bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO