Chú lợn Pigcasso lập kỷ lục với bức tranh được trả giá hơn 600 triệu đồng

18/12/2021 10:00

Chú lợn Pigcasso vừa lập kỷ lục thế giới khi bán được một tác phẩm tranh vẽ với giá 20.000 bảng (tương đương 611 triệu đồng).

Chú lợn Pigcasso lập kỷ lục với bức tranh được trả giá hơn 600 triệu đồng - 1

Chú lợn Pigcasso vừa lập kỷ lục thế giới khi bán được một tác phẩm tranh vẽ với giá 20.000 bảng (tương đương 611 triệu đồng) (Ảnh: Daily Mail).

Bức tranh có tên "Wild and Free" (Phóng túng và tự do) đã được một nhà sưu tập tranh người Đức có tên Peter Esser mua với mức giá cao kỷ lục. Với mức giá này, tác phẩm đã phá vỡ kỷ lục từng được xác lập trước đó bởi chú tinh tinh Congo.

Một tác phẩm tranh vẽ được thực hiện bởi chú tinh tinh Congo từng được trả giá 14.000 bảng (tương đương 427 triệu đồng) hồi năm 2005 và xác lập kỷ lục về giá trả cho một tác phẩm tranh vẽ được thực hiện bởi động vật. Giờ đây, chú lợn Pigcasso đã phá vỡ mức giá kỷ lục này.

Chú lợn Pigcasso từng được giải cứu khỏi một lò giết mổ gia súc và kể từ đó đến nay, chú lợn này đã thực hiện khoảng 400 tác phẩm.

Tác phẩm "Wild and Free" vừa được mua vào hôm thứ 2 tuần này. Đây là một bức tranh thuộc trường phái... trừu tượng với tông màu chủ đạo là xanh nước biển. Chú lợn Pigcasso đã phải mất vài tuần để thực hiện tác phẩm này.

Trong vòng 5 năm qua, chú lợn Pigcasso đã không ngừng sáng tạo nghệ thuật sau khi được giải cứu khỏi một lò giết mổ gia súc nằm ở ngoại ô Cape Town, Nam Phi, hồi năm 2016. Khi được giải cứu, Pigcasso là một chú lợn con mới sinh.

Chú lợn Pigcasso lập kỷ lục với bức tranh được trả giá hơn 600 triệu đồng - 2

Người chủ của Pigcasso hiện tại chính là người đã cứu chú năm xưa, chủ của Pigcasso là cô Joanne Lefson (Ảnh: Daily Mail).

Người chủ của Pigcasso hiện tại chính là người đã cứu chú năm xưa, chủ của Pigcasso là cô Joanne Lefson. Hiện tại, Pigcasso và người chủ của mình đang sống trên một nông trại chuyên nuôi dưỡng những vật nuôi được giải cứu từ các lò giết mổ. Nông trại này nằm trong thung lũng Franschhoek ở Nam Phi.

Joanne cho biết cô không hề có tham vọng rằng chú lợn Pigcasso phải xác lập nên những kỷ lục, mà chỉ muốn cho mọi người thấy rằng các loài động vật cũng có thể thông minh và sáng tạo tới mức nào.

Ngay sau khi bức "Wild and Free" được thực hiện hoàn tất, cô Joanne Lefson đã đăng tải tác phẩm lên mạng xã hội và nhanh chóng tìm được người mua trong vòng 72 giờ sau khi tác phẩm được giới thiệu.

Cô Joanne nhận thấy Pigcasso có năng khiếu hội họa sau khi thấy chú lợn thích thú nghịch ngợm với những chiếc chổi sơn cũ bị bỏ lại trong chuồng của nó một cách tình cờ. Cô Joanne quyết định nuôi dưỡng năng khiếu của chú lợn và giờ đây, ở tuổi lên 5, Pigcasso đã thực hiện hơn 400 tác phẩm tranh trừu tượng.

Tất cả số tiền bán tranh đều được sử dụng để duy trì hoạt động của nông trại và chăm sóc cho các loài động vật đang được nuôi dưỡng tại đây.

Chú lợn Pigcasso lập kỷ lục với bức tranh được trả giá hơn 600 triệu đồng

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chú lợn Pigcasso lập kỷ lục với bức tranh được trả giá hơn 600 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO