Chồng tương lai đồng ý ở rể nhưng khi tôi có thai lại thay đổi

14/08/2022, 08:06

Tôi không ngờ sự "trở mặt" của chồng tương lai đã đẩy tôi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

2 năm trước, trong một lần bị tai biến, mẹ tôi đã phải nằm liệt cả đời. Vậy là từ đó mọi việc trong gia đình đều do tôi lo hết. Tôi đã chuyển chỗ làm về gần nhà hơn để tiện cơm nước bữa trưa cho mẹ.

Nhà chỉ có hai mẹ con nên tôi ý thức được trách nhiệm của mình và luôn tự nhủ phải mạnh mẽ lên để là chỗ dựa cả đời cho mẹ.

Chồng tương lai đồng ý ở rể nhưng khi tôi có thai lại thay đổi-1

Từ khi có Thái ở bên giúp đỡ động viên khiến tôi thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Những ngày tôi bận tăng ca thì có Thái đến chăm sóc mẹ tôi. Lúc đầu tôi xác định ở vậy cả đời nuôi dưỡng mẹ nhưng tình cảm chân thành của Thái khiến tôi mong muốn có một gia đình hạnh phúc.

Khi tôi có thai thì Thái tỏ ra vô cùng mừng rỡ và anh đề nghị làm đám cưới vào tháng sau. Đó cũng là điều tôi mong muốn nhất.

Ngày hôm qua, tôi về nhà chồng tương lai chơi, anh ấy bàn với bố mẹ về chuyện cưới xin và họ ủng hộ nhiệt tình. Bố của Thái nói đã chuẩn bị sẵn phòng cưới chỉ mong hai đứa cưới sớm.

Đến lúc này tôi mới ngẩn người, lúc trước Thái hứa với tôi sẽ ở rể để chăm sóc mẹ vợ cả đời, sao có thể sống cùng với bố mẹ chồng được? Ngay lập tức tôi nói ra nỗi lo lắng của mình về người mẹ tàn tật và mong bố mẹ Thái hiểu cho.

Thế nhưng bố của Thái cau mày giải thích đàn ông con trai lấy vợ ai lại đi ở rể, với lại nhà có mỗi mình anh ấy nên sau này phải ở bên cạnh chăm sóc bố mẹ lúc về già. Thấy thái độ của bác trai rất cương quyết, tôi lo sợ quay qua cầu cứu Thái.

Nào ngờ Thái cương quyết sau cưới sẽ về nhà anh ấy ở và thuê người giúp việc chăm sóc mẹ tôi cả đời này. Tôi bảo mẹ bị tàn tật, tôi lại lấy chồng cách hơn 30 cây số, sao có thể giao phó cả đời mẹ cho người giúp việc được?

Thái nói nếu tôi không đồng ý về nhà chồng thì hai đứa có thể chia tay. Vậy còn cái thai trong bụng tôi thì sao? Phải chăng vì biết điểm yếu của tôi rồi nên Thái muốn ép tôi phải theo ý anh? Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chồng tương lai đồng ý ở rể nhưng khi tôi có thai lại thay đổi
  vietnam.vn