Chồng trở về sau 5 năm xa xứ nhưng tôi lại không cảm thấy vui

22/05/2023 16:05

Khi chồng gọi điện bảo sẽ về trong dịp hè năm nay, đoàn tụ gia đình sau 5 năm ròng xa xứ, tôi vừa mừng vừa lo lắng.

5 năm trước, chồng tôi đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Khi đưa ra quyết định này, anh không hề bàn bạc trước với tôi. Đến khi hồ sơ hoàn tất, anh mới báo cho tôi biết để tôi sắp xếp công việc và con nhỏ thôi. Dù vậy, tôi vẫn tán đồng với cách làm của chồng bởi kinh tế gia đình lúc đó rất khốn khó, anh đi xuất khẩu lao động là cách nhanh nhất để cải thiện tình hình. Một lý do khác khó nói hơn là vì bản tính chồng tôi rất gia trưởng, độc đoán. Trong mọi chuyện, anh luôn là người quyết định tất cả, thậm chí có những việc trọng đại, anh cũng không hỏi qua ý kiến của tôi.

Chồng trở về sau 5 năm xa xứ nhưng tôi lại không cảm thấy vui-1

Sống với chồng hơn 2 năm, tinh thần tôi lúc nào cũng ngột ngạt, căng thẳng. Bởi quan niệm của anh là phụ nữ phải lo chu toàn chuyện nhà cửa, con cái nên anh không bao giờ phụ giúp vợ. Tôi nhờ vả, năn nỉ, anh cũng không làm dù chỉ là việc nhỏ như quét nhà, nấu cơm. Mà chỉ cần tôi phạm lỗi sai gì, chẳng hạn như nấu canh bị mặn, không kịp hỏi thăm mẹ chồng bệnh, chồng sẽ chửi mắng, dằn vặt tôi suốt cả tuần trời.

Trong 5 năm nay, dù sống xa chồng nhưng tinh thần tôi lại thoải mái, nhẹ nhàng. Thậm chí, tôi còn tăng cân và yêu đời hơn. Tiền chồng gửi về, tôi chi tiêu cho con cái, phần thì biếu bố mẹ 2 bên, còn lại thì đem gửi ngân hàng. Theo như dự định, khi anh về sẽ xây lại căn nhà mới và đầu tư mở cửa hàng sửa chữa xe máy.

Hôm qua, chồng gọi điện, bảo sẽ về vào dịp hè năm nay. Anh nói rất muốn được đoàn tụ với gia đình, vợ con. Tôi nghe mà vừa mừng vừa lo. Mừng vì chồng đã về, tôi sẽ có người bầu bạn. Buồn và lo vì không biết chồng có đổi tính không, liệu có còn giữ bản tính gia trưởng, độc đoán như trước nữa không?

Sáng sớm nay, chồng gọi điện, hỏi tôi về số tiền tiết kiệm được trong 5 năm nay. Anh bảo tôi kê khai rõ ràng từng khoản thu chi để khi về, anh còn biết đường mà tính toán. Linh cảm mách bảo cho tôi biết rằng có thể chồng vẫn giữ bản tính cũ, có lẽ sẽ chẳng có sự thay đổi nào. Thú thật, tôi lo lắng cho cuộc sống của mình khi chồng về. Phải làm sao để hạn chế mâu thuẫn, làm sao để chồng tôi biết lắng nghe và chia sẻ cùng vợ hơn đây?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chồng trở về sau 5 năm xa xứ nhưng tôi lại không cảm thấy vui
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO