Chồng đòi bán nhà để chữa bệnh cho bố chồng, cô vợ đồng ý với điều kiện ly hôn, kết quả sau cuối đối với người chồng mới chát đắng cùng cực

09/11/2020, 08:10

Tôi cứ nghĩ vợ sẽ phản đối nhưng cô ấy lại gật đầu đồng ý sau khi suy nghĩ một lúc lâu. Song điều kiện cô ấy đưa ra là chúng tôi phải ly hôn, cô ấy được quyền nuôi con', người đàn ông tâm sự.

Ai cũng biết đã là con cái thì phải có hiếu với cha mẹ, chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ khi tuổi già. Đã là anh em ruột thịt trong nhà thì nên yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Thế nhưng khi đã có gia đình riêng, dù quan tâm bố mẹ, anh em ruột thịt song cũng không bao giờ được xao nhãng và vô trách nhiệm với gia đình nhỏ. Có như vậy bạn mới không phải rơi vào cảnh ngộ như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây.

Nguyên văn lời tâm sự được người đàn ông chia sẻ trên mạng xã hội với sự hối hận và tiếc nuối vô vàn:

“Tôi là anh cả trong một gia đình có 3 anh em, dưới tôi còn một em trai và một em gái. Từ nhỏ tôi đã được bố mẹ dạy dỗ rằng anh cả phải quan tâm, bảo bọc các em. Có gì ngon tôi cũng nhường cho em, việc gì vất vả tôi đều nhận về mình. Sau này ra trường đi làm, tôi cũng dành toàn bộ tiền lương của mình để đỡ đần bố mẹ nuôi các em ăn học.

Chồng đòi bán nhà để chữa bệnh cho bố chồng, cô vợ đồng ý với điều kiện ly hôn, kết quả sau cuối đối với người chồng mới chát đắng cùng cực - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi lấy vợ, tôi vẫn ưu tiên giúp đỡ các em và bố mẹ. Vì vợ cũng đi làm có lương như tôi, cô ấy hoàn toàn tự lo được cho bản thân. Sau này có con, vợ tôi đủ sức lo cho con. Do đó nếu các em tôi gặp khó khăn thì tôi sẽ ưu tiên chúng trước. Bố mẹ tôi đã già, gia đình lại chẳng khá giả gì, họ đâu còn ai để cậy nhờ.

Cách đây 2 tháng, mẹ tôi ở quê đột ngột gọi điện lên thông báo rằng bố tôi phát hiện bị ung thư, cần một số tiền lớn chữa trị. Ông bà không có tiền, 2 em của tôi cũng chẳng tích góp được đồng nào. Tôi và vợ lại vừa dồn tiền mua nhà nên cũng chẳng có dư, thậm chí vẫn đang vay nợ. Nói đi nói lại mẹ tôi bảo tôi bán căn hộ đi chữa bệnh cho bố, sau này có tiền mua căn hộ khác cũng được.

Tôi suy nghĩ rất kỹ, thấy rằng không còn phương án nào tốt hơn. Nhà thì lúc nào mua cũng được nhưng sức khỏe của bố nếu đã mất đi sẽ không thể lấy lại được nữa. Thế là tôi bàn với vợ chuyện bán nhà. Cô ấy là con dâu, bố mẹ chồng gặp khó khăn, cô ấy cũng có cần có trách nhiệm.

Tôi cứ nghĩ vợ sẽ phản đối nhưng cô ấy lại gật đầu đồng ý sau khi suy nghĩ một lúc lâu. Song điều kiện cô ấy đưa ra là chúng tôi phải ly hôn, cô ấy được quyền nuôi con. Bán nhà đi, tôi phải trang trải hết nợ nần, dư ra thì tôi được toàn quyền sử dụng chữa bệnh cho bố. Nếu tôi không đồng ý thì cô ấy cũng không chấp nhận bán nhà.

Vì muốn làm tròn chữ hiếu, tôi và vợ đã ly hôn. Ai ngờ được, sau khi tôi giao tiền cho mẹ thì bà lại tuyên bố bác sĩ trả kết quả nhầm cho bố tôi, nghĩa là ông không hề bị ung thư. Tôi hốt hoảng hỏi về số tiền, tôi muốn mua lại nhà để đoàn tụ với vợ cũ. Mẹ tôi hồn nhiên bảo số tiền ấy đã cho em trai tôi xây nhà để sang năm cưới vợ rồi.

Chồng đòi bán nhà để chữa bệnh cho bố chồng, cô vợ đồng ý với điều kiện ly hôn, kết quả sau cuối đối với người chồng mới chát đắng cùng cực - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lúc ấy tôi mới hiểu ra chuyện này chỉ là một màn kịch của bố mẹ và em trai tôi. Tôi từng nói chuyện bán nhà khiến vợ chồng tôi phải ly hôn nhưng mẹ tôi chẳng quan tâm. Bà bảo tôi giỏi giang, tài năng như thế, thừa sức lấy vợ mới hơn đứt vợ cũ.

Quảng cáo

Lúc ấy tôi đau xót cùng cực nhận ra mình đối xử tốt với gia đình, anh em bao nhiêu thì họ lại nhẫn tâm với tôi bấy nhiêu. Vợ con là những người bên cạnh tôi những lúc khó khăn nhất thì tôi lại ngu dại phụ bạc họ.

Tôi đã tìm gặp lại vợ cũ và mong cô ấy tha thứ. Nhưng cô ấy nói rằng cô ấy chấp nhận bán nhà để mong kết thúc hôn nhân bởi đã quá chán ngán tôi rồi. Sẽ không đời nào vợ cũ chấp nhận quay lại với tôi cả…”.

Thiết nghĩ tình cảnh trớ trêu và trái ngang mà người đàn ông trong câu chuyện gặp phải cũng do anh tự làm tự chịu. Khi đã có gia đình riêng, trở thành người chồng người cha thì đàn ông phải có trách nhiệm đầy đủ với gia đình nhỏ của mình. Bố mẹ ruột và anh em cũng rất quan trọng nhưng người đàn ông phải biết đặt đúng thứ tự ưu tiên và sáng suốt phân biệt được đúng sai. Phải ý thức được ai mới là người sống đời sống kiếp với mình, không rời không bỏ những lúc bạn gặp khó khăn hoạn nạn. Có thế bạn mới không bao giờ phải rơi vào cảnh ngộ như người đàn ông trong câu chuyện phía trên.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chồng đòi bán nhà để chữa bệnh cho bố chồng, cô vợ đồng ý với điều kiện ly hôn, kết quả sau cuối đối với người chồng mới chát đắng cùng cực
vietnam.vn