Chồng định tặng người tình nhẫn kim cương thì bỗng tìm thấy 1 chiếc điện thoại cũ, anh hoảng loạn lập tức đặt mua chiếc nhẫn đắt gấp 5 lần tặng vợ

15/10/2020, 06:00

Khi chưa chốt được mẫu nhẫn thì Khoa tình cờ mở ngăn kéo bàn trang điểm của vợ để tìm ít khăn giấy. Trong góc ngăn kéo, Khoa nhìn thấy một chiếc điện thoại vừa quen vừa lạ.

Càng sống lâu trong hôn nhân người ta dường như càng cảm thấy tẻ nhạt và vô vị. Tình yêu giữa vợ chồng trở nên nhạt nhòa đến mức người ta tưởng nó đã biến mất. Người đàn ông nghĩ rằng họ đã không còn yêu vợ nữa, và thế là họ nhanh chóng ngã vào vòng tay của một người phụ nữ khác bên ngoài, chìm đắm trong tình yêu nồng nàn, cuồng nhiệt với cô ta. Họ nghĩ rằng người tình mới là một nửa đích thực của đời mình, là tình yêu bấy lâu nay họ khao khát, kiếm tìm. Song sự thật lại chưa bao giờ là như vậy cả.

Khoa (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ anh và vợ kết hôn được 8 năm và có 2 con, nếp tẻ đủ cả. Vào năm thứ 7 của hôn nhân, anh đã ngoại tình khi cảm thấy tình cảm bản thân dành cho vợ cạn kiệt. Anh thậm chí còn có ý định bỏ vợ để cưới người tình làm vợ.

"Tôi nghĩ đã hết tình thì tốt nhất là giải thoát cho nhau. Ai cũng có quyền được kiếm tìm tình yêu và hạnh phúc, hết yêu đâu phải cái tội, đúng không?", Khoa nói về quan điểm khi trước của mình. Thế nhưng có một sự việc rất tình cờ sau đó đã khiến anh phải thay đổi suy nghĩ.

Hôm đó là cuối tuần, vợ con Khoa về ngoại chơi. Một mình ở nhà rảnh rỗi, Khoa lên mạng tìm kiếm mẫu nhẫn kim cương đẹp để mua một chiếc tặng người tình. Vừa là món quà xinh xắn anh tặng cô nàng, vừa là lời hứa hẹn mà anh dành cho cô ta về một đám cưới trong tương lai, khi anh đã giải quyết dứt điểm chuyện gia đình.

Chồng định mua nhẫn kim cương tặng người tình thì bỗng tìm thấy 1 chiếc điện thoại cũ, anh hoảng loạn lập tức đặt mua chiếc nhẫn đắt gấp 5 lần tặng vợ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi chưa chốt được mẫu nhẫn thì Khoa tình cờ mở ngăn kéo bàn trang điểm của vợ để tìm ít khăn giấy. Trong góc ngăn kéo, Khoa nhìn thấy một chiếc điện thoại vừa quen vừa lạ. Lạ vì lâu lắm rồi anh không nhìn thấy nó, đến mức anh đã quên mất rằng nó từng tồn tại. Quen vì đây là chiếc điện thoại vợ anh dùng nhiều năm, từ khi quen và yêu anh cho tới mấy năm trước cô mới thay chiếc khác.

Khoa cứ nghĩ vợ đã bỏ chiếc điện thoại này đi rồi, không ngờ cô vẫn giữ gìn nó rất cẩn thận. Tò mò, Khoa cắm sạc và mở điện thoại ra xem. Chiếc điện thoại đời cũ không nhiều tính năng hiện đại. Nhưng Khoa phát hiện ra một điều, nguyên cả chiếc thẻ nhớ của điện thoại, vợ anh để dành lưu trọn vẹn tin nhắn của một mình anh!

"Tôi bần thần đọc lại những dòng chữ mình từng tự tay gửi cho vợ mà bàng hoàng không thể tin nổi. Thời gian quá lâu khiến tôi quên bẵng mất mình đã từng nói những lời ngọt ngào, yêu thương sến súa tới mức ấy. Và tôi nhận ra những cảm xúc tôi dành cho vợ khi ấy cũng giống hệt những xúc cảm tôi dành cho cô người tình trong hiện tại. Quá khứ lặp lại, tôi yêu cô người tình thế nào thì khi trước tôi cũng từng yêu vợ như thế...", Khoa kể.

Suy xét kỹ hơn, Khoa thừa nhận tình yêu dành cho vợ khi trước còn sâu đậm hơn mối tình ngoài luồng của anh bây giờ rất nhiều. Khi ấy anh vô tư và chân thành yêu cô, hiện tại tình yêu của anh ít nhiều nhuốm màu toan tính và thực dụng. Và Khoa hiểu, không phải lúc này anh đã hết yêu vợ mà vì đó là giai đoạn rất bình thường của một mối quan hệ.

Chồng định mua nhẫn kim cương tặng người tình thì bỗng tìm thấy 1 chiếc điện thoại cũ, anh hoảng loạn lập tức đặt mua chiếc nhẫn đắt gấp 5 lần tặng vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thời gian bên nhau dài lâu, sao có thể còn nồng nàn, đắm say như ngày đầu? Nhưng chắc chắn là tình yêu vẫn tồn tại ở đó, chỉ là nó được chuyển sang một dạng thức khác. Nó dịu dàng hơn, lắng sâu lại và thấm đượm trong những sinh hoạt bình dị thường ngày trong gia đình. Nó đơn giản chỉ là bữa sáng nóng hôi hổi vợ chuẩn bị cho anh, là nụ cười cô chào anh mỗi tối về nhà, là hai đứa con thơ ríu rít gọi: "Bố ơi!".

Quảng cáo

Cho dù có cưới cô người tình, sau giai đoạn đầu khi mới mẻ qua đi thì mối quan hệ sẽ rơi vào tình trạng tương tự mà thôi. Tại sao anh lại nghĩ đến chuyện đập đi xây mới mà không chuyên tâm xây đắp thứ đang có thật vững chắc hơn? Khoa nghĩ đến điều đó mà hoảng loạn và sợ hãi, may mắn là vợ anh chưa phát hiện ra mọi chuyện. Hoặc cô đã biết nhưng vẫn đang chờ anh tỏ thái độ, muốn anh chủ động nhận ra lỗi lầm và tự giác sửa đổi.

"Hôm đó tôi vẫn đặt nhẫn kim cương nhưng là một chiếc với giá trị gấp 5 lần chiếc ban đầu tôi dự định mua. Và người tôi muốn tặng nhẫn chính là vợ mình. Tất nhiên cùng với đó là lời chia tay người tình trẻ. Tôi cũng tự hứa với lòng sẽ bù đắp cho vợ thật nhiều, yêu thương cô ấy thật chu đáo trong suốt quãng đời còn lại...", Khoa tâm sự.

Khoa đã có quyết định đúng và kịp thời trước đi mọi chuyện đi quá xa không thể cứu vãn. Tình yêu đích thực ngoài hôn nhân là thứ dường như không tồn tại trên đời. Nếu mối tình ngoài luồng ấy là tình yêu đích thực thì bạn cưới vợ vì điều gì và tại sao lại có thể sống được với vợ từng ấy năm, còn sinh con đẻ cái? Hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn, kẻo lại ôm hối hận về sau!

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chồng định tặng người tình nhẫn kim cương thì bỗng tìm thấy 1 chiếc điện thoại cũ, anh hoảng loạn lập tức đặt mua chiếc nhẫn đắt gấp 5 lần tặng vợ