Chồng châm lửa đốt vợ vì mang thai ngoài ý muốn

17/08/2022, 17:28

Arab News đưa tin, ở Lebanon, một người đàn ông đã đánh đập dã man vợ khi cô đang mang thai tháng thứ 5 và sau đó châm lửa đốt.

Nguyên nhân cho hành động của người chồng là người đàn ông này không muốn có thêm một đứa trẻ khi đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế ở Lebanon.

Theo truyền thông địa phương, Hana Mohammed Hodor (21 tuổi) được đưa đến bệnh viện ở Lebanon trong tình trạng nguy kịch với vết bỏng 100% cơ thể.

Cô có thai và thai nhi đã chết lưu. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cho cô để loại bỏ đứa bé. “Cơ hội sống sót của cô ấy là rất mong manh”, các bác sĩ cho biết.

Chồng châm lửa đốt vợ vì mang thai ngoài ý muốn
Chồng châm lửa đốt vợ vì mang thai ngoài ý muốn.

Cũng theo truyền thông địa phương, chồng cô đã gây gổ với Hodor vì cô không chịu phá thai. Anh ta tin rằng đứa trẻ sẽ là một gánh nặng tài chính vì anh và vợ đều xuất thân từ những gia đình nghèo ở thành phố Tripoli, miền bắc Lebanon.

Theo báo cáo y tế từ Bệnh viện Al-Salam, cô gái bị bỏng độ 3 và đang được hỗ trợ sự sống. Nếu cô gái sống sót, cô sẽ cần thêm 3 tháng điều trị.

Một người bạn của gia đình, Abdul Rahman Haddad, nói với báo giới rằng, hóa đơn viện phí của cô gái đã lên tới hàng nghìn USD và đang khiến gia đình cô gặp khó khăn.

“Hodor cần truyền 15 tiểu cầu mỗi ngày và tốn 100 USD mỗi tiểu cầu, chưa kể chi phí hàng ngày cho giường bệnh, thiết bị y tế và điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Gia đình cô ấy rất nghèo và họ cần mọi sự giúp đỡ”, Haddad nói.

Haddad nói thêm rằng, lực lượng an ninh Lebanon đã bắt giữ người chồng vì anh ta đang có ý định bỏ trốn ra nước ngoài.

Dì của nạn nhân cũng chia sẻ với truyền hình địa phương rằng, chồng của cháu gái bà đã đánh đập cô để ép phải phá thai. “Khi Hodor từ chối phá thai, anh ta đã đưa cô ấy về nhà và châm lửa đốt bằng bình gas”, dì của nạn nhân nói.

Trong khi đó, cha của Hodor kêu gọi công chúng giúp đỡ gia đình để chữa trị và cứu sống con gái.

Bác sĩ Gabriel Al Sabei cho biết, người phụ nữ này đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật mỗi ngày kể từ khi nhập viện.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chồng châm lửa đốt vợ vì mang thai ngoài ý muốn
vietnam.vn