Choáng váng với con đường quanh co nhất hành tinh không dành cho tài xế non tay

Tấn An| 10/06/2022 08:58

Con đường núi quanh co dài 75 km với 600 khúc cua ở Tân Cương (Trung Quốc), được mệnh danh là cơn ác mộng với những người say xe.

Ở độ cao 4.100m so với mặt nước biển, con đường mang tên Panlong, nằm tại cao nguyên Pamir thuộc Tân Cương, Trung Quốc là một trong những tuyến đường cổ quanh co gây chóng mặt nhất thế giới, cũng là một trong những con đường khó đi nhất ở quốc gia này.

Choáng váng với con đường quanh co nhất hành tinh không dành cho tài xế non tay - 1
Choáng váng với con đường quanh co nhất hành tinh không dành cho tài xế non tay - 2

Tuyến đường có tổng chiều dài là 75 km nhưng lại có tới 600 khúc cua là một thách thức rất lớn cho bất kì tài xế nào đi qua

Ý nghĩa của con đường này là “rồng đen” giống như tên gọi của nó, bởi chiều dài và những khúc đường quanh co, khi nhìn từ trên cao có hình dáng rất giống một con rồng. Đường cổ Panlong chưa phải phải là một trong những đoạn đường khiến tài xế "căng mắt" khi lái xe ở Trung Quốc.

Choáng váng với con đường quanh co nhất hành tinh không dành cho tài xế non tay - 3
Choáng váng với con đường quanh co nhất hành tinh không dành cho tài xế non tay - 4

Do từ chân núi lên đỉnh dốc cao tới 150m, những khúc cua phải đánh lái liên tục khiến cho tài xế dù giàu kinh nghiệm cũng phải rất tập trung. Ngoài những đoạn cua gấp thì một bên đường còn là vực sâu với sông Hoàng Hà, tạo nên một trải nghiệm cực kỳ cẩn trọng.

Choáng váng với con đường quanh co nhất hành tinh không dành cho tài xế non tay - 5
Choáng váng với con đường quanh co nhất hành tinh không dành cho tài xế non tay - 6

Ngoài những đoạn cua gấp, một bên đường còn là vực sâu với sông Hoàng Hà "ôm trọn" thôn Long Loan, nên trở thành thử thách cam go cho bất cứ ai.

Sau khi vượt qua con đường này là sẽ tới Công viên địa chất quốc gia Hoàng Hà Thạch Lâm với tổng diện tích 50km2. Du khách sẽ được tham quan những núi đá cổ hình thành từ hàng triệu năm trước, với những vách đá cao sừng sững, dựng đứng hoặc là nhiều địa điểm du lịch khác đẹp như thiên đường.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Choáng váng với con đường quanh co nhất hành tinh không dành cho tài xế non tay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO