Chợ đóng cửa, tiểu thương có được nhận hỗ trợ?

07/09/2021, 10:20

Bà Lê Thị Dung (Hà Nội) là tiểu thương ở chợ. Theo chỉ thị của thành phố nên chợ bị đóng cửa, bà không có thu nhập. Bà Dung hỏi, bà muốn được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ thì cần làm thủ tục gì?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội trả lời như sau:

- Trường hợp hộ kinh doanh của bà thuộc diện đăng ký kinh doanh và bà có đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế thì bà làm thủ tục theo quy định tại Khoản 10 Điều 4 Quyết định số 3642/QĐ-UBND, liên hệ UBND xã nơi có địa điểm kinh doanh để được giải quyết.

Quảng cáo

- Trường hợp bà bán hàng nhỏ lẻ tại chợ phải đóng cửa, dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thành phố, địa phương thì thuộc diện hưởng gói hỗ trợ đối với lao động tự do.

Đề nghị bà Dung làm hồ sơ theo phụ lục và Mẫu số 01, 02 ban hành kèm theo Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021, liên hệ với xã, phường, tổ dân phố nơi cư trú để được hướng dẫn, giải quyết.

Chinhphu.vn
Bài liên quan
Bắt thêm 1 cán bộ xã "ăn chặn" tiền hỗ trợ bà con bị lũ lụt
(CATP) Chiều 19-10-2021, Công an H.Anh Sơn (Nghệ An) tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Duyên (SN 1987; công chức tài chính - kế toán của UBND xã Khai Sơn, H.Anh Sơn). Trước đó một ngày, chủ tịch UBND xã và 2 công chức của xã này đã bị khởi tố, bắt giam.
Lao động thời vụ có thuộc đối tượng nhận hỗ trợ?
Ông Đặng Văn Liêm là lao động thời vụ, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh từ tháng 8/2021 cho đến nay và ở nhờ nhà người quen tại phường 3, quận Bình Thạnh, TPHCM. Ông Liêm hỏi, ông cần làm thế nào để đăng ký nhận hỗ trợ từ chính quyền?
Miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19
nbsp;Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chợ đóng cửa, tiểu thương có được nhận hỗ trợ?