Cho cây cảnh "uống" 3 thuốc này, cây lớn nhanh như thổi, hoa nở thành thảm

12/02/2022, 15:01

Thời kỳ từ lập xuân đến lập thu nói chung 1 – 2 tuần bón 1 lần, vào sâu lập thu cứ 2- 3 tuần bón 1 lần, đến lập đông không cần bón.

Phân bón là nguồn thức ăn của cây cảnh, trong phân bón chứa các thành phần đa, trung và vi lượng cần thiết cho cây xanh. Để cây cảnh phát triển tốt ta cần bón đủ phân cho cây, không thừa không thiếu.

Ngoài việc mua các loại phân ngoài cửa hàng nông nghiệp bạn có thể thử dùng một số loại thuốc có sẵn trong nhà bón cho cây cảnh, vừa an toàn lại hiệu quả sau:

Cho cây cảnh uống 3 thuốc này, cây lớn nhanh như thổi, hoa nở thành thảm-1

Aspirin

Nói đến cách trồng cây cảnh bằng thuốc thì aspirin là loại thường được sử dụng nhiều nhất, aspirin chứa nhiều axit salicylic, còn axit salicylic là hormone sinh trưởng của cây, không chỉ tăng tốc độ phát triển của cây mà còn cải thiện sức đề kháng.

Lấy một viên aspirin, nghiền thành bột, thêm 1000ml nước, khuấy đều, sau đó dùng để tưới cây cảnh, ngày 3 lần sẽ có thể phát triển nhanh chóng và tăng trưởng rõ rệt.

Ngoài ra, người yêu hoa cần chú ý, việc sử dụng dung dịch nước aspirin để tưới cây cảnh chỉ thích hợp với những loại cây ưa đất chua, đối với một số loại cây thích hợp sinh trưởng trong môi trường kiềm thì cố gắng không sử dụng.

Vitamin B12

Vitamin B12 là một loại thuốc quen thuộc, khi được pha thành dung dịch để tưới cây cảnh, nó hoàn toàn có thể bổ trợ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng của cây cảnh.

Nếu rễ cây bị thối, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng vitamin B12 này để điều trị yếu tố này, vitamin B12 hoàn toàn có thể cải tổ năng lực miễn dịch, giải độc, lấy lại sức ra rễ mới và giúp cây xanh lá trở lại. Vitamin B12 còn có thể thôi thúc sự tăng trưởng của rễ cây cảnh và làm cho cây tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Cho cây cảnh uống 3 thuốc này, cây lớn nhanh như thổi, hoa nở thành thảm-2

Vitamin C

Cũng như vitamin B12, vitamin C hoàn toàn có thể dùng để trồng cây cảnh, việc sử dụng vitamin này để trồng hoa giúp rễ cây ăn sâu vào đất, hút chất dinh dưỡng từ đất hiệu suất cao hơn, hoa sẽ nở nhiều hơn.

Cách dùng rất đơn thuần, mang những viên thuốc vitamin C đã hết hạn, nghiền thành bột rồi ủ vào trong nước, khuấy đều rồi đổ lên rễ cây cảnh, rễ cây sẽ hấp thụ từ từ.

Tưới nước cho cây cảnh trong thời kỳ ra hoa sẽ giúp hoa nở lâu và nhiều hơn. Nó cũng có thể ngăn ngừa sâu bệnh và tránh vàng lá .

Lưu ý khi bón phân cho cây cảnh

- Mùa bón phân

Chú ý bón phân trong kỳ cây con xúc tiến sinh trưởng, kỳ ra hoa nên bón phân lân để có lợi cho cây cảnh ra hoa, ngoài ra còn cần chú ý đến mùa bón phân, mùa xuân hè cây sinh trưởng nhanh có thể bón nhiều phân, mùa thu cây sinh trưởng chậm nên bón ít, sang mùa đông thì không cần bón phân.

Cho cây cảnh uống 3 thuốc này, cây lớn nhanh như thổi, hoa nở thành thảm-3

- Số lần bón cho cây cảnh

Số lần bón phân cũng là một vấn đề quan trọng, nên bón nhiều lần, nhưng lượng bón mỗi lần không nên nhiều, không được bón quá nhiều, quá đặc. Thời kỳ từ lập xuân đến lập thu nói chung 1 – 2 tuần bón 1 lần, vào sâu lập thu cứ 2- 3 tuần bón 1 lần, đến lập đông không cần bón.

- Thời gian bón phân cho cây cảnh

Thường bón phân vào lúc chiều tối, đặc biệt chú ý mùa nóng nực không nên bón vào buổi trưa, vì nhiệt độ cao phân dễ gây vết thương cho rễ. Ngoài ra trước khi tưới nước phân, tốt nhất nên xới qua đất trồng, như thế có lợi cho việc thấm sâu vào rễ.

Cho cây cảnh uống 3 thuốc này, cây lớn nhanh như thổi, hoa nở thành thảm-4

Theo Dân Việt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cho cây cảnh "uống" 3 thuốc này, cây lớn nhanh như thổi, hoa nở thành thảm
vietnam.vn