Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế ưu tiên tiêm vắc xin cho lái xe

Vũ Điệp | 05/08/2021, 21:52

Chính phủ yêu cầu  Bộ Y tế nghiên cứu việc ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho lái xe, người tham gia vận chuyển hàng hóa.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Theo đó, giao Bộ Y tế nghiên cứu xem xét kiến nghị của Bộ GTVT về việc ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Công thương, Công an, NN&PTNT và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế ưu tiên tiêm vắc xin cho lái xe
Chính phủ giao Y tế nghiên cứu tiêm vắc xin cho lái xe

Bộ Y tế nghiên cứu xem xét kiến nghị của Bộ GTVT về việc ưu tiên tiêm vắc xin cho người điều khiển phương tiện, người tham gia vận chuyển hàng hóa, hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện theo quy định.

Quảng cáo

UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan đơn vị thực hiện thống nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GTVT về công tác phòng chống dịch trong hoạt động vận tải; phối hợp với Bộ GTVT khẩn trương triển khai hệ thống luồng xanh đường thủy.

Vũ Điệp 

Bài liên quan
Đường phố Hà Nội 'bỗng' đông như chưa từng giãn cách xã hội
Theo ghi nhận, sáng nay (20/9) nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Nôi nhộn nhịp xe cộ qua lại như chưa từng có các đợt giãn cách xã hội.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế ưu tiên tiêm vắc xin cho lái xe