Chính phủ Afghanistan và Taliban cam kết tiếp tục đàm phán

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+) | 19/07/2021, 08:50

Tuyên bố chung của hai phái đoàn nêu rõ: "Hai bên cam kết tiếp tục đàm phán ở cấp cao cho đến khi đạt được thỏa thuận. Chúng tôi sẽ thúc đẩy cung cấp hỗ trợ nhân đạo trên khắp Afghanistan."

Chinh phu Afghanistan va Taliban cam ket tiep tuc dam phan hinh anh 1Đại diện của Chính phủ Afghanistan và Taliban tìm cách phục hồi các cuộc đàm phán hòa bình, vốn đã đình trệ từ lâu. (Nguồn: aljazeera.com)

Kênh Al Jazeera TV của Qatar đưa tin các phái đoàn của Chính phủ Afghanistan và Taliban ngày 18/7 đã ra một tuyên bố chung khẳng định sẽ nhóm họp lại và đã ban hành hướng dẫn để xúc tiến các cuộc đàm phán hòa bình.

Hai phái đoàn đã có mặt tại Doha từ ngày 17/7. Al Jazeera TV dẫn tuyên bố chung của hai phái đoàn nêu rõ: "Hai bên cam kết tiếp tục đàm phán ở cấp cao cho đến khi đạt được thỏa thuận. Chúng tôi sẽ thúc đẩy cung cấp hỗ trợ nhân đạo trên khắp Afghanistan."

Trong khi đó, một phát ngôn viên văn phòng chính trị của Taliban ngày 18/7 khẳng định lực lượng này không đưa ra đề nghị về một lệnh ngừng bắn ở Afghanistan trong tiến trình đàm phán Doha.

Trả lời phỏng vấn kênh Al-Jazeera TV, người phát ngôn trên nêu rõ: “Trong tiến trình đàm phán Doha, chúng tôi không đưa ra đề nghị về một lệnh ngừng bắn 3 tháng.”

Theo người phát ngôn này, các cuộc gặp giữa Taliban và phái đoàn của Chính phủ Afghanistan sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai và tiến trình đàm phán là “một cơ hội tốt để đưa các quan điểm xích lại gần nhau hơn.”./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chính phủ Afghanistan và Taliban cam kết tiếp tục đàm phán
  vietnam.vn