Chiếc muôi nhựa của nồi cơm điện không chỉ dùng để xới cơm mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác,

09/12/2021, 14:00

Chỉ với chiếc muôi nhựa của nồi cơm điện lại có nhiều công dụng thật hay và hữu ích.

Chiếc muôi xới cơm bằng nhựa của nồi cơm điện là vật dụng mà chúng ta thường xuyên sử dụng hàng ngày. Nếu để ý, bạn sẽ thấy ở mặt trước và mặt sau thìa có rất nhiều hạt chấm nhỏ. Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao nó lại được thiết kế như thế không? Những chấm nhỏ này có tác dụng gì? Ngoài xới cơm thì muôi nồi cơm điện còn có tác dụng gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để hiểu kỹ hơn.

Chiếc muôi nhựa của nồi cơm điện không chỉ dùng để xới cơm mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác,-1

Công dụng của muôi xới cơm nồi cơm điện

1. Chống dính

Trước tiên, chúng ta hãy xem xét những chấm nhỏ này trên muôi cơm. Chúng tập trung ở hai mặt thìa và với thiết kế như vậy sẽ giúp làm tăng độ ma sát cho mặt muôi. Khi dùng muôi này xới cơm, sẽ giúp cơm bám vào dễ dàng hơn và độ dính tương đối chắc, không dễ bị bong ra.

Ngoài ra, các chấm nhỏ trên muôi xới cơm được thiết kế hình tròn hoặc hình bầu dục được phân bố rất đồng đều, lại có khoảng cách khá đều nhau nên đóng vai trò chống dính hiệu quả. Với thiết kế này thì khi xới cơm, cơm sẽ không dễ bị dính vào muôi.

2. Vo gạo 

Vào mùa đông, khi nhiệt độ của nước thấp, việc vo gạo sẽ khiến bạn e ngại, vậy hãy thử dùng chiếc muôi nhựa này để thay thế đôi tay bạn. Muôi có những chấm nhỏ nên sẽ làm tăng ma sát giữa các hạt gạo, giúp gạo được vo sạch mà tay bạn cũng không cần trực tiếp chạm vào nước nên không sợ lạnh. Vì vậy, vào mùa đông, bạn có thể dùng muôi xới cơm để vo gạo, hiệu quả rất thiết thực.

Chiếc muôi nhựa của nồi cơm điện không chỉ dùng để xới cơm mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác,-2
Quảng cáo

3. Vệ sinh bên trong nồi cơm điện

Khi chúng ta nấu cơm, một số loại gạo thường dính vào thành hoặc đáy nồi, kể cả sau khi chúng ta ngâm nước cũng không dễ để làm sạch nó. Khi đáy nồi bên trong bị dính như vậy, nếu dùng cọ thép để rửa thì sẽ làm hỏng lớp chống dính bên trong khiến khả năng dẫn nhiệt kém gây ảnh hưởng đến hiệu quả nấu. Vì vậy, khi cơm ở trong lòng nồi bị dính, bạn có thể dùng thìa nhựa để chà, với cách này cơm bên trong được làm sạch dễ dàng mà không khiến lớp chống dính bị ảnh hưởng.

Chiếc muôi nhựa của nồi cơm điện không chỉ dùng để xới cơm mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác,-3Chiếc muôi nhựa của nồi cơm điện không chỉ dùng để xới cơm mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác,-4

Theo An Nhiên - Vietnamnet

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiếc muôi nhựa của nồi cơm điện không chỉ dùng để xới cơm mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác,
vietnam.vn