Chị chồng làm giúp việc cho nhà tôi, chỉ một tuần mà tôi vội xin chị nghỉ

07/10/2022, 09:45

Dù tôi đã bảo chị chồng nghỉ ngơi đi nhưng chị ấy vẫn làm luôn tay luôn chân.

Đầu năm học này, kinh tế của chị chồng tôi càng thêm khốn khó. Anh rể sức khỏe không tốt nên làm bữa được bữa không. Chị chồng buôn bán ngoài chợ, tiền lãi hàng ngày chỉ đủ ăn uống. Mà con trai chị lại vào đại học, con gái đang học lớp 10. Ngày cháu nhập học, tôi cho hẳn 10 triệu để đóng tiền học phí và đứng ra lo liệu chỗ ở cho thằng bé ở thành phố.

Tuần trước, chị chồng đến nhà tôi phụ giúp việc trong nhà. Thật ra, tôi chỉ nhờ chị giúp đỡ trong lúc tôi tìm người giúp việc mới thôi. Bởi cô giúp việc ở nhà tôi nghỉ làm đột ngột, công việc của tôi lại bận rộn quá.

Ngày đầu tiên chị đến làm, tôi đã đưa tiền lương của nguyên tháng là 9 triệu đồng. Thật ra, mức lương của cô giúp việc cũ chỉ có 6 triệu thôi, tôi cố tình đưa thêm cho chị chồng 3 triệu nữa.

Nhưng chị ấy làm việc chăm chỉ, nhiệt tình quá khiến tôi cảm thấy rất áy náy. Ngày nào chị cũng dậy sớm, nấu đồ ăn sáng cho cả nhà tôi. Trong lúc chúng tôi ăn uống thì chị dọn dẹp vườn sau hoặc lau dọn tầng trên. Tôi bảo chị mệt thì cứ nghỉ ngơi, đừng cố làm nữa, dù gì cũng là nhà em trai chứ có phải ai xa lạ đâu. Mà xem camera, tôi thấy chị làm luôn tay luôn chân. Cửa kính trong nhà đều sạch đến mức soi gương được. Thậm chí cỏ ngoài vườn, chị cũng cặm cụi nhổ sạch sẽ.

Mà chị càng nhiệt tình, tôi càng áy náy hơn. Bởi vốn dĩ, tôi chỉ định nhờ chị giúp đỡ vài việc lặt vặt thôi, chị lại tự biến mình thành người giúp việc thật sự. Nếu chuyện này mà truyền ra ngoài, tôi còn mặt mũi nào mà về quê nữa chứ. Chồng tôi không hiểu chuyện, còn trách tôi "lên giọng" chủ nhà mà sai bảo chị chồng. Tôi oan thấu trời mà giải thích mãi, chồng vẫn không chịu tin.

Thế là đêm qua, tôi khéo léo nói với chị chuyện đã tìm được người giúp việc mới rồi. Chị cứ về quê buôn bán, nếu khó khăn thì cứ gọi tôi, tôi sẽ gửi tiền về. Nhưng chị chồng không chịu. Chị ấy nói đã nhận tiền của tôi thì phải làm cho hết tháng, chị còn muốn ở lại làm lâu dài vì ở thành phố, thỉnh thoảng chị còn có thể đến thăm con trai, mỗi tháng chị về quê chơi 1-2 ngày với chồng và con gái là được. Giờ tôi chẳng biết phải nói sao để chị chồng chịu về quê nữa đây?

Theo phunuvietnam.vn

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chị chồng làm giúp việc cho nhà tôi, chỉ một tuần mà tôi vội xin chị nghỉ
vietnam.vn