Châu Âu đối mặt với Giáng sinh không có quà

01/12/2021, 06:15

Người đứng đầu công ty sản xuất đồ chơi Simba Dickie của Đức, ông Florian Sieber cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Handelsblatt, số lượng đồ chơi được chuyển đến châu Âu vào dịp Giáng sinh năm nay sẽ giảm mạnh.

Theo ông Sieber, nguyên nhân là do việc thu mua bị trì hoãn khi các công ty ở châu Âu dự kiến ​​giá vận chuyển hàng hóa từ châu Á sẽ giảm. Kết quả là sự tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng khiến nhiều mặt hàng đồ sẽ đến châu Âu sau Giáng sinh.

“Những chiếc kệ trống trong cửa hàng đồ chơi cho Giáng sinh là một cơn ác mộng có thể trở thành sự thật trong năm nay”, ông Sieber nói.

Châu Âu đối mặt với Giáng sinh không có quà
Châu Âu đối mặt với Giáng sinh không có quà. (Ảnh: Pixabay)

Người đứng đầu Simba Dickie cho biết, việc vận chuyển hàng hóa đến châu Âu thường bắt đầu vào tháng 6 và năm nay chỉ bắt đầu vào tháng 8. Do đó, nhiều loại hàng hóa sẽ được lên kệ trong cửa hàng với độ trễ kéo dài.

“Do đó, nhiều loại đồ chơi cũng sẽ tăng giá”, ông Sieber nói thêm.

Trước hết, điều này áp dụng cho ô tô điều khiển từ xa và búp bê.

Theo Handelsblatt, đây là một thảm họa đối với ngành công nghiệp đồ chơi, vì những ngày lễ trước Giáng sinh chiếm tới 40% tổng doanh số bán hàng trong một năm.

“Giá vận chuyển hàng hóa từ châu Á đã tăng cao đến mức công ty của ông phải loại bỏ một số mặt hàng. Thậm chí chi phí vận chuyển đối với một số đồ chơi vượt quá giá thành”, ông Sieber nhấn mạnh.

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội các Nhà bán lẻ Đức (HDE) được công bố hôm 28/11, số lượng các ca nhiễm tăng cao đã dẫn tới sự khởi đầu thất vọng trong mùa Giáng sinh đối với các doanh nghiệp bán lẻ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Quảng cáo

Khảo sát được HDE thực hiện trên 350 công ty tại nước này đã cho kết quả đáng lo ngại, trong khi chỉ 20% những doanh nghiệp được hỏi cho biết họ hài lòng với doanh thu hiện tại trong mùa Giáng sinh. Tháng 11 và 12 thường là khoảng thời gian cao điểm nhất trong năm đối với các nhà bán lẻ.

Giám đốc điều hành HDE Stefan Genth cho biết: “Cho tới tháng 11, ngành bán lẻ đã vượt qua nhiều thách thức như tình trạng lạm phát tăng cao, sự lan rộng của dịch bệnh và tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh ngày càng xấu đi đã đánh mạnh vào ngành bán lẻ trong tuần qua”.

Theo ông Genth, việc các cửa hàng yêu cầu kiểm tra chứng chỉ tiêm vắc xin đang khiến khách hàng không muốn tới những cơ sở này. Theo đó, ông Genth đề xuất giảm bớt biện pháp kiểm dịch tại các cửa hàng khi ông tin rằng những yêu cầu về đeo khẩu trang và máy lọc khí là đủ để kiểm soát dịch bệnh.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Châu Âu đối mặt với Giáng sinh không có quà
vietnam.vn