Chàng trai Huế xin lỗi sau phát ngôn "vợ không sinh con trai sẽ ly hôn"

01/12/2021, 22:22

Những phát ngôn trên sóng truyền hình, Hoàng không kiểm soát được, không nghĩ nó đi quá xa", Công Hoàng lên tiếng sau khi bị dư luận chỉ trích vì phát ngôn "vợ không sinh con trai sẽ ly hôn".

Trước những phản ứng gay gắt từ khán giả, sự chỉ trích, "truy lùng" của cộng đồng mạng về phát ngôn trên sóng truyền hình , Công Hoàng đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả và người dân Huế.

"Vừa rồi, mình có tham gia gameshow Hành lý tình yêu được phát sóng trên VTV3. Sau khi chương trình phát sóng đã nổ ra nhiều tranh cãi rất gay gắt về phát ngôn: "Nếu em không sinh được con trai thì anh sẽ ly hôn".

Thực ra, khi đến chương trình, Hoàng như bao bạn trai khác, chỉ có tiêu chí đơn giản thôi. Trong đó, Hoàng muốn người phụ nữ mình thương không sơn móng tay, không nhuộm tóc lòe loẹt.

Thì, đó là những tiêu chí đơn giản của Hoàng thôi. Còn những phát ngôn trên sóng truyền hình, Hoàng không kiểm soát được, không nghĩ nó đi quá xa như thế.

Thực sự có sự hiểu lầm rất lớn về chuyện này!

Nhân dịp này, Hoàng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả và những khán giả ở Huế, vì mọi người đã có những cảm xúc không tốt khi xem phần xuất hiện của mình.

Hoàng sẽ làm việc với bên nhà sản xuất chương trình và sẽ cho mọi người câu trả lời thỏa đáng nhất. Hoàng rất mong mọi vấn đề được hòa giải mọi hiểu lầm, để tránh sự việc đi quá xa", Công Hoàng nói.

Chàng trai Huế xin lỗi sau phát ngôn vợ không sinh con trai sẽ ly hôn - 1

Chàng trai Huế đưa ra quan điểm chọn vợ khắt khe bị dư luận phản ứng (Ảnh: NSX).

Phóng viên Dân trí liên lạc với đại diện nhà sản xuất chương trình, tuy nhiên điện thoại không bắt máy.

Trước đó, Công Hoàng bị dư luận phản ứng dữ dội vì phát ngôn "gây bão" trên sóng truyền hình. Cụ thể, trong tập 4 chương trình Hành lý tình yêu, Công Hoàng (30 tuổi) nói mình là người Huế và đưa ra những quan điểm "khắt khe" trong việc chọn vợ tương lai. Chàng trai Huế thẳng thắn nói: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc" và "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai".

Theo Hoàng, bố mẹ anh khó tính nên ngay cả anh cũng không mấy thiện cảm với bạn gái nhuộm tóc, sơn móng tay lòe loẹt.

Về quan điểm "ly hôn nếu không sinh được con trai", trai Huế này giải thích: "Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ anh cũng muốn phải có con trai để nối dõi."

Trả lời câu hỏi của đạo diễn Lê Hoàng về việc "mâm trên" và "mâm dưới" có gì khác nhau, Công Hoàng nói "khác nhau rất lớn". Theo chàng trai này, sau khi cúng bái tổ tiên, các của ngon vật lạ sẽ được dọn lên mâm trên, còn mâm dưới ít đồ ăn hơn. Nếu mâm trên ăn dư thừa đồ ăn "có thể" đưa xuống mâm dưới cho phụ nữ dùng…

Chia sẻ của Công Hoàng không chỉ khiến các cố vấn tình yêu tại chương trình "đứng hình" mà ngay cả đạo diễn Lê Hoàng cũng phản ứng gay gắt: "Ly hôn ông này khẩn cấp, ngay lập tức".

Trao đổi với phóng viên Dân trí về phát ngôn trên của chàng trai Huế, chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa khẳng định đó là tư tưởng "trọng nam khinh nữ", quá lỗi thời.

"Quan điểm của thanh niên Huế là quá lỗi thời, lạc hậu. Giờ người ta coi con trai hay con gái là như nhau, bình đẳng về mọi phương diện trước pháp luật. Ví dụ, về trách nhiệm thờ cúng cha mẹ hay được phân chia tài sản thừa kế đều như nhau. Việc học hành, thi cử, đỗ đạt, làm mọi việc ngoài xã hội con trai hay con gái đều như nhau.

Vậy mà giờ còn quan điểm phải sinh bằng được con trai? Sinh con trai hay con gái đâu phải do mình quyết định được?

Đó là hệ quả của tư tưởng "trọng nam khinh nữ" của thời phong kiến. Và từ quan điểm như thế còn kéo theo nhiều tư tưởng khác nữa", chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa nói.

Nguyễn Hằng

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chàng trai Huế xin lỗi sau phát ngôn "vợ không sinh con trai sẽ ly hôn"
  vietnam.vn