Chàng trai bại não đạt chứng chỉ quốc tế có tỷ lệ 1 chọi 156.000

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu) | 30/11/2021, 14:18

Câu chuyện thành công của Vạn Lĩnh (27 tuổi) truyền gây sốt cộng đồng mạng Trung Quốc vì nghị lực phi thường, vượt lên số phận.

Sinh ra không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, Vạn Lĩnh được chẩn đoán mắc chứng bại não khi còn nhỏ. Căn bệnh khiến Vạn gặp rất nhiều khó khăn giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, Vạn chưa bao giờ bỏ cuộc mà luôn không ngừng nỗ lực.

"Khi còn nhỏ, Vạn Lĩnh nhất định đòi học đi xe đạp. Chúng tôi không ủng hộ vì thể trạng của thằng bé lúc đó không phù hợp. Nhưng Vạn Lĩnh không chịu, nhất quyết tự học. Con quan niệm bạn bè làm được mình cũng làm được. Trong lúc tập, thằng bé té ngã rất nhiều lần nhưng con đều tự đứng lên", mẹ của Vạn kể.

Chàng trai bại não đạt chứng chỉ quốc tế có tỷ lệ 1 chọi 156.000 - 1

Vương Lĩnh và mẹ.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Vạn tiếp tục học lên đại học và không ngừng trau dồi kiến thức.

Nhờ vào nghị lực kiên cường, Vạn thành công lấy được CCIE - chứng chỉ do hệ thống đào tạo quốc tế của tập đoàn Cisco Systems cấp, giá trị rất cao. Theo thống kê, chỉ 50.000 người trên thế giới đạt được chứng chỉ này (tỷ lệ chọi 1:156.000)

Tại Mỹ, mức lương tối thiểu của một chuyên viên mạng máy tính có chứng chỉ CCIE là 100.000 USD/năm.

Hiện Vạn điều hành một công ty công nghệ ở Dương Châu, Trung Quốc. "Với mọi việc, tôi đều cố gắng làm thật tốt, thật hoàn hảo. Chỉ có như vậy tôi mới có thể nhận được sự công nhận của mọi người", Vạn chia sẻ.

Câu chuyện vượt lên số phận, không ngừng hoàn thiện bản thân của Vạn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khuyết tật ở Trung Quốc.

"Thật là một tấm gương đáng ngưỡng mộ", một cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

Diệu Hoa(Nguồn: Sohu)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chàng trai bại não đạt chứng chỉ quốc tế có tỷ lệ 1 chọi 156.000
vietnam.vn