'Chàng Lúa' Tăng Phúc 'gọt phèn' bằng ca khúc mới?

27/09/2022, 07:00

Sau khi bị chê “phèn” tại chương trình Ca Sĩ Mặt Na, Tăng Phúc đã tung MV mới kết hợp với Nguyễn Đình Vũ, Yuno Bigboi

Sau 5 năm theo đuổi dòng nhạc ballad sở trường và phát huy được những thế mạnh về giọng hát, Tăng Phúc đã thoát khỏi danh xưng “ca sĩ cover” khi có trong tay nhiều ca khúc riêng được khán giả yêu mến và “đắt show” cho đến hiện tại.

Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-1

Vừa qua, anh may mắn góp mặt trong dàn 15 nghệ sĩ tham gia The Masked Singer - Ca sĩ Mặt Nạ mùa đầu tiên với hình tượng “Chàng Lúa”. Qua chương trình, Tăng Phúc phần nào giới thiệu được giọng hát đặc trưng của mình và truyền cảm hứng cho nhiều người về con đường theo đuổi âm nhạc mà chàng kiến trúc sư này lựa chọn.

Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-2

Tuy nhiên Tăng Phúc cũng gặp không ít lời bàn tán tiêu cực, trở thành nạn nhân bị công kích nhiều trên mạng xã hội khi chê giọng hát của anh, đồng thời so sánh với nhiều nghệ sĩ cùng tham gia chương trình.

Anh chia sẻ: “Âm nhạc như một món ăn tinh thần, có người sẽ vì thích mà yêu mến ca sĩ, hoặc ngược lại. Phúc tham gia The Masked Singer với tinh thần vui, trải nghiệm và để thử thách rằng khán giả liệu có nhận ra mình sau lớp mặt nạ khi chỉ nghe giọng hát, có nhận ra Tăng Phúc hay không?

Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-3

Bản thân mình đã có được câu trả lời mong muốn và được truyền cảm hứng rất nhiều khi nghe chia sẻ từ chị Tóc Tiên, anh Trấn Thành… Là một nghệ sĩ có cả hành trình dài phía trước, Phúc chấp nhận bị chê để trưởng thành, thay đổi và cũng cần khán giả công tâm đánh giá”.

Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-4

Sau khi dừng chân ở The Masked Singer, Tăng Phúc chính thức ra mắt dự ánKỳ Vọng Sai Lầmmột sáng tác mới và nhiều tâm huyết của nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, cùng MV được thực hiện chỉn chu với tác giả và rapper Yuno Bigboi.


MV "Kỳ Vọng Sai Lầm".

Được biết, ca khúc ban đầu được Nguyễn Đình Vũ sáng tác để dành riêng cho bản thân. Tuy nhiên trong một dịp tình cờ được lắng nghe, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy (quản lý của Tăng Phúc) mong muốn mua bài hát này vì quá yêu thích giai điệu, ca từ và những ý niệm đặt trong bài hát.

Cuối cùng, nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ quyết định kết hợp với Tăng Phúc trong dự án vì anh cho rằng không giọng ca nào phù hợp bài hát này nhất bằng “Chàng Lúa”.

Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-5

Cộng hưởng tuyệt vời về giai điệu, ca từ và chất giọng đặc trưng của 2 nghệ sĩ chính là phần rap bùng nổ của Yuno Bigboi trong dự án. Ngay từ đầu, Tăng Phúc và Nguyễn Đình Vũ đều mong muốn Yuno Bigboi sẽ có mặt trong dự án khi chất flow và ca từ nhiều tầng nghĩa của chàng rapper “nặng ký” này kỳ vọng sẽ làm ca khúc thăng hoa.

Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-6Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-7

MV được quay trong 24 tiếng liên tục khi hình ảnh xuyên suốt đều là những thứ phản chiếu, như: gương, nước… Đây được xem dự án tốn nhiều phần kinh phí về ý tưởng, sản xuất cũng như chất xám của cả ê-kíp khi mong muốn mang đến một sản phẩm không chỉ hay về giai điệu, mà còn đẹp và mãn nhãn về hình ảnh, góc máy.

Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-8Chàng Lúa Tăng Phúc gọt phèn bằng ca khúc mới?-9

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  'Chàng Lúa' Tăng Phúc 'gọt phèn' bằng ca khúc mới?
  vietnam.vn