Chậm cấp sổ đỏ, Chủ tịch TP Quảng Ngãi xin lỗi người dân

THANH BA | 19/08/2021, 20:02

Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi xin lỗi người dân vì chậm trễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 19/8, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi xin lỗi nhân dân của địa phương này vì chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu của hộ gia đình, cá nhân.

Theo đó, trong năm 2020, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh - Chi nhánh TP Quảng Ngãi tiếp nhận 2.480 hồ sơ cấp GCNQSDĐ; trong đó đã giải quyết 632 hồ sơ, giao trả 988 hồ sơ không đủ điều kiện cho công dân và 860 hồ sơ đang giải quyết (744 trễ hẹn từ năm 2020 trở về trước).

Chậm cấp sổ đỏ, Chủ tịch TP Quảng Ngãi xin lỗi người dân - 1

Một góc TP Quảng Ngãi.

Để khắc phục sự chậm trễ nêu trên, UBND TP Quảng Ngãi đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 744 hồ sơ cấp GCNQSDĐ lần đầu còn tồn đọng từ 2020 trở về trước. Đến nay đã cơ bản hoàn thành và trả kết quả cho công dân; đồng thời yêu cầu xử lý hồ sơ tiếp nhận năm 2021 đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng hồ sơ trễ hẹn. UBND TP cũng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có vi phạm trong thực hiện thủ tục hành chính về cấp GCNQSDĐ lần đầu của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương, việc để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý chậm giải quyết thủ tục hành chính trong công tác cấp GCNQSDĐ lần đầu của hộ gia đình, cá nhân đã gây phiền hà và ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Thay mặt UBND TP, ông Hà Hoàng Việt Phương chân thành xin lỗi các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến 744 hồ sơ trễ hẹn nêu trên và kính mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân.

Quảng cáo

Hôm qua (18/8), ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình nhiều tổ chức, cá nhân vì chậm rà soát thực trạng cấp GCNQSDĐ lần đầu cho dân cũng như tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thẳng thắn phê bình Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi vì không nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ xin lỗi nhân dân trên địa bàn bằng văn bản để công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Do vậy, ông Đặng Văn Minh yêu cầu Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi khẩn trương thực hiện xin lỗi, hoàn thành trước ngày 20/8/2021.

THANH BA
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chậm cấp sổ đỏ, Chủ tịch TP Quảng Ngãi xin lỗi người dân
vietnam.vn