Câu lạc bộ Sài Gòn và chiến lược xuất ngoại mới

AN NGUYÊN| 25/01/2022 17:25

Khác với lối mòn của nhiều trường hợp đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, câu lạc bộ Sài Gòn lựa chọn những cái tên không quá danh tiếng và điểm đến cũng là những đội bóng vừa phải.

Câu lạc bộ Sài Gòn mới đây tiếp tục gây bất ngờ khi họ thông báo sẽ đưa 4 cầu thủ nội sang Nhật Bản thi đấu. Cụ thể, Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân chuyển đến chơi cho câu lạc bộ Ryukyu ở J.League 2. Trong khi đó, Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long sẽ chuyển đến Azul Claro Numazu tại J.League 3.

Câu lạc bộ Sài Gòn đưa 4 cầu thủ trẻ sang Nhật Bản thi đấu tại J.League 2 và J.League 3. Ảnh: SGFC
Câu lạc bộ Sài Gòn đưa 4 cầu thủ trẻ sang Nhật Bản thi đấu tại J.League 2 và J.League 3. Ảnh: SGFC
Câu lạc bộ Sài Gòn đưa 4 cầu thủ trẻ sang Nhật Bản thi đấu tại J.League 2 và J.League 3. Ảnh: SGFC

Năm ngoái, cũng chính đội bóng của bầu Bình "ôm mộng" đưa cầu thủ sang xứ sở mặt trời mọc. Tuy nhiên, nhiều diễn biến ngoài dự kiến khiến Cao Văn Triền, Trần Danh Trung hay Võ Nguyên Hoàng đều không thể xuất ngoại. Thực tế, những cầu thủ có vai trò quan trọng như vậy lại khó để chuyển đi một cách dễ dàng.

Bởi vậy, bầu Bình quyết định thay đổi chiến lược của mình. Là người có rất nhiều năm sống tại Nhật Bản, thông qua nhiều mối quan hệ, câu lạc bộ Sài Gòn quyết định đưa cầu thủ của mình đến những câu lạc bộ nhỏ hơn thay vì cố gắng đến những địa chỉ danh tiếng nhưng lại vượt quá khả năng của cầu thủ Việt.

Đây cũng là điểm khác biệt đầu tiên trong chiến lược của câu lạc bộ Sài Gòn. J.League 3 là giải đấu chưa đến mức nằm ngoài tầm với của bóng đá Việt Nam. Nếu các cầu thủ có thể khẳng định mình, họ hoàn toàn có cơ hội tiến xa hơn ở J.League 2, thậm chí là J.League 1. Chọn môi trường phù hợp là điều rất quan trọng trong lĩnh vực "xuất khẩu" cầu thủ.

Cao Văn Triền từng được
Cao Văn Triền từng nằm trong kế hoạch "xuất khẩu" cầu thủ của câu lạc bộ Sài Gòn, nhưng chưa thực hiện được. Ảnh: Thanh Vũ

Trong quá khứ, trường hợp của Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan, Công Phượng sang Bỉ, Xuân Trường sang Hàn Quốc chơi ở các giải đấu hạng cao nhất vô tình gây khó khăn cho chính cầu thủ. Các giải đấu chưa phù hợp với trình độ chuyên môn khiến nhóm tuyển thủ này khó thích nghi và gặp áp lực.

Một điểm đáng chú ý khác là việc câu lạc bộ Sài Gòn chọn những cầu thủ chưa có nhiều danh tiếng. Nhóm này đa phần là các cầu thủ còn rất trẻ, vẫn ở độ tuổi thích hợp để học hỏi, phát triển tốt nhất. Vì vẫn ở dạng "tiềm năng" nên họ cũng không quá khó khăn để được rời đi.

Gần đây nhất, Quang Hải và Hoàng Đức liên tục được nhắc đến cho việc ra nước ngoài chơi bóng. Nhưng tín hiệu từ 2 đội bóng chủ quản là Hà Nội và Viettel cho thấy rằng bộ đôi này sẽ vẫn thi đấu ở V.League 2022.

Chưa thể khẳng định điều gì về nhóm cầu thủ của câu lạc bộ Sài Gòn sang Nhật Bản lần này, nhưng họ cũng đã dám thử sức và bước tiếp trên một con đường chưa thành hình của bóng đá Việt Nam.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Câu lạc bộ Sài Gòn và chiến lược xuất ngoại mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO