cau chuyen moi truong

Câu chuyện môi trường: Đàn chim không trở về
Cứ mỗi buổi chiều, tại sân bóng đá nhỏ của thôn, các thành viên của nhóm thể thao lại tập trung, phân chia đội hình để thi đấu với nhau vài hiệp.
 • Câu chuyện môi trường: Lời nhắn gửi từ núi Dinh
  Nếu có dịp đến núi Dinh, điểm du lịch sinh thái thuộc huyện Tân Thành, cách thành phố Bà Rịa chừng 5km về hướng Bắc, bạn sẽ gặp những dòng chữ trên tấm bảng nhỏ treo ở thân cây. Lời nhắn này là của Nguyễn Hiển và nhóm bạn trẻ yêu thiên nhiên tham gia hoạt động trong tổ chức Green Life - Sống Xanh.
 • Câu chuyện Môi trường: Nhìn thấy tương lai xanh
  Đầu tháng 4/2020, sau nhiều thập kỷ, người dân ở miền bắc Ấn Độ đã có thể nhìn thấy dãy Himalaya, thậm chí từ khoảng cách 200km. Nguyên do từ việc tạm dừng hoạt động nhiều doanh nghiệp sản xuất, cấm tụ họp, hạn chế xe cộ… để phòng, chống dịch Covid-19. Những biện pháp này đã giúp chất lượng không khí cải thiện đáng kể.
 • Câu chuyện môi trường: Bài học nhỏ ở Pháp
  Năm 2018, tôi có dịp đi công tác tới nước Pháp xa xôi. Lần đầu đặt chân đến một quốc gia văn minh ở trung tâm châu Âu, có quá nhiều thứ xa lạ đối với tôi. Và, cũng vì thế mà có nhiều bài học tuy rất nhỏ nhưng thật ý nghĩa.
 • Câu chuyện môi trường - Nghe dân đảo Cù Lao Chàm kể chuyện: Đeo tem cho… cua đá
  Đêm dần buông. Cả xã đảo Tân Hiệp (Hòn Lao - hòn đảo duy nhất ở Cù Lao Chàm tập trung cư dân sinh sống), TP. Hội An, Quảng Nam tĩnh mịch, chỉ còn tiếng sóng rì rào vỗ vào ghềnh đá. Tối nay, tôi đi săn cua đá - loài động vật được cư dân bản địa coi là “loài đệ nhất” về giá trị ở vùng đất ba mặt giáp núi, một mặt vọng biển này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO