Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc

24/09/2022, 07:45

Duyên tâm sự: 'Khoảnh khắc mình nhớ mãi là khi bước ra lễ đường, thấy mọi người vỗ tay rồi đưa điện thoại lên quay chụp, mình vui và xúc động lắm'.

Cô dâu Mỹ Duyên - 25 tuổi - làm việc trong ngành ẩm thực.

Chú rể Quốc Thắng - 27 tuổi - làm việc trong ngành xây dựng.

Hai vợ chồng sinh sống và tổ chức đám cưới tại Hàn Quốc.

Cô dâu chú rể Việt tự chuẩn bị đám cưới tại Hàn Quốc

Bình thường nhiều cô dâu chú rể tổ chức lễ cưới thì được bố mẹ, hai bên gia đình vun vén. Tuy nhiên, nếu như phải làm đám cưới xa gia đình, chắc hẳn đó sẽ là một sự kiện trọng đại mà họ phải dồn hết tâm sức để lên kế hoạch. Cô dâu Mỹ Duyên và chú rể Quốc Thắng đã chia sẻ về đám cưới được tổ chức tại Hàn Quốc.

Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-1

Duyên và Thắng quen nhau qua facebook từ trước. Họ cùng là những người Việt Nam tại Hàn, họ còn đi lễ chung một nhà thờ. Ấn tượng của Duyên về Thắng là cao ráo, có giọng hát rất hay. Sau 3 năm yêu đương, họ quyết định kết hôn vào ngày 10/9/2022 vừa qua.

Vì làm đám cưới ở Hàn nên cô dâu chú rể phải lên kế hoạch toàn bộ.

"Từ việc đặt nhà hàng cưới rồi ban nhạc tổ chức sự kiện bọn mình đều phải chuẩn bị sớm. Mình đặt chỗ khoảng 9-10 tháng trước khi đến ngày cưới chính thức. Mình cũng có hỏi qua kinh nghiệm của những người anh em, bạn bè đi trước từng làm đám cưới ở Hàn để rõ hơn nhiều điều. Ở Việt Nam có bố mẹ nhưng sang bên này hai vợ chồng tự xoay sở nhiều. May mắn sao xung quanh mình cũng có những anh em, bạn bè thân thiết giúp đỡ", Duyên kể.

Ở Hàn Quốc, nơi địa điểm tổ chức hôn lễ cũng có thể giới thiệu và liên hệ luôn với nơi chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, giá ở đó thường cao hơn hẳn. Bởi vậy, vợ chồng Duyên quyết định tự tìm studio bên ngoài với giá chụp rẻ và tiết kiệm chi phí hơn.

"Ở ban nhạc tổ chức đám cưới họ sẽ có cả dịch vụ trang phục dùng cho đám cưới Việt Nam tại Hàn như áo dài hay tráp, lì xì. Tuy nhiên mình cũng phải nêu nguyện vọng, ý tưởng về đám cưới ra sao. Ngay từ đầu mình đã muốn hôn lễ tổ chức theo kiểu sang trọng mà nhẹ nhàng, đừng ồn ào quá. MC của chương trình nắm được kế hoạch thì cũng sẽ có phong cách dẫn phù hợp hơn", Duyên cho hay.

Lễ đường trong hôn lễ được trang trí bằng hoa trắng, khu vực đi lên sân khấu của cô dâu chú rể cực kỳ đẹp, ai nhìn cũng phải mê mẩn khi màu hoa trắng kết hợp với ánh sáng của đèn và đèn chùm. Khung cảnh huyền diệu như cổ tích.

Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-2Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-3Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-4

Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-5

Tiệc cưới đãi buffet đầy khác biệt

Đãi tiệc cưới bên Hàn cũng có những nét khác với Việt Nam. Ở Việt Nam, đa phần hôn lễ bình thường sẽ đặt tiệc theo bàn. Còn ở Hàn Quốc, đãi tiệc sẽ theo dạng buffet. Mỗi vị khách sẽ có một phiếu ăn với giá khoảng 800-900 nghìn đồng. Bao nhiêu khách đến thì sẽ tính từng đó người.

Với đám cưới của Duyên, hai vợ chồng đã mời 250 khách đến với hôn lễ để chung vui. Nhưng cũng có điều tiếc nuối là vì dịch bệnh nên visa khó xin bởi vậy bố mẹ hai bên đều không thể qua trong ngày trọng đại của các con. Tuy vậy, hai vợ chồng vẫn cảm thấy trọn vẹn phần nào khi anh em họ hàng nội ngoại sinh sống tại Hàn khá đông và có mặt đầy đủ.

Duyên chia sẻ thêm: "Cưới xin ở Hàn Quốc viết thiệp cưới xong thì phải đưa tận tay cho khách mời. Người ở gần thì cũng tiện nhưng ở xa thì bọn mình phải sắp xếp vào ngày chủ nhật hay lễ hội tụ tập lại. Mình phải rà soát danh sách khách mời nhiều lần vì cũng sợ sót ai đó. Thường thì các vị khách ở bên này nếu như không thể đến tham dự được họ sẽ báo trước khi hôn lễ tổ chức để cô dâu chú rể đỡ khó xử".

Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-6Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-7

Trong ngày thành hôn, Duyên diện một chiếc váy cưới lấp lánh. Ban nhạc của hôn lễ cũng là ban nhạc Việt Nam. Trong đám cưới, có nhiều khoảnh khắc bây giờ xem lại ảnh Duyên vẫn thấy vô cùng xúc động. Hai vợ chồng cô cũng có một màn song ca cùng nhau trên sân khấu để dành tặng các vị khách.

"Ở nhà thường đám cưới và phòng ăn là chung một chỗ. Đôi khi trên sân khấu làm lễ nhưng dưới mọi người cắm cúi ăn. Nhưng bên này khu vực tổ chức lễ lại khác, xong xuôi mọi người mới xuống tầng để dùng tiệc. Cô dâu chú rể sẽ đi từng bàn chúc tụng và kết thúc là nhảy nhót, múa hát. Chi phí vợ chồng mình bỏ ra cho đám cưới này là khoảng 500-600 triệu đồng", Duyên tiết lộ.

Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-8Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-9Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-10Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc-11

Tự mình chuẩn bị suốt thời gian dài, cuối cùng cô dâu Mỹ Duyên cũng đã có một đám cưới như mơ. Duyên như thật sự biến thành công chúa trong ngày trọng đại của cuộc đời. Duyên tâm sự: "Khoảnh khắc mình nhớ mãi là khi bước ra lễ đường, thấy hai bên vỗ tay rồi đưa điện thoại lên quay chụp, mình vui và xúc động lắm. Mình hạnh phúc khi nhiều người từ xa đến, tình cảm anh em đồng hương nơi đất khách quê người rất cảm động. Mình cũng có chút tiếc nuối vì công việc lu bu, khách đông nên có những cái chưa được chu đáo lắm. Tuy vậy hôn lễ này trong mắt mình vẫn là một 'đám cưới trong mơ' thật sự".

Tại "đầu cầu" Việt Nam, đám cưới của cặp đôi được tổ chức sau đó 3 ngày. Hai bên gia đình cũng làm tiệc "vắng mặt" cô dâu chú rể với khách mời là họ hàng thân thích, bà con lối xóm và bạn thân của cô dâu chú rể. Đó cũng là một ngày trọng đại ngập tràn cảm xúc.

Theo phunuvietnam.vn

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc
vietnam.vn