Cảnh sát Anh thu giữ một lượng tiền điện tử nhiều kỷ lục

Bích Liên (TTXVN) | 26/06/2021, 11:31

Cảnh sát London đã thu giữ một lượng lớn tiền điện tử, trị giá 114 triệu bảng Anh (159.000 USD) mà các đối tượng phạm tội đang lên kế hoạch rửa tiền. Đây là lượng tài sản kỹ thuật số lớn nhất được thu giữ từ trước tới nay tại Anh và cũng là thuộc vào loại lớn nhất toàn cầu.

Chú thích ảnh
Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 39 tuổi với cáo buộc rửa tiền sau khi các thiết bị phát hiện được số tiền điện tử nói trên. Tuy nhiên, tuyên bố của cảnh sát không nói rõ loại tiền điện tử được thu giữ.

Phó trợ lý cảnh sát trưởng Graham McNulty cho biết khi công nghệ và các nền tảng mạng phát triển, một số người đã chuyển sang các cách thức tinh vi hơn để hợp pháp hóa lợi nhuận bất hợp pháp. Tuy nhiên, ôngMcNulty khẳng định: "Chúng tôi có các nhân viên được huấn luyện cao và các đơn vị đặc nhiệm làm việc ngày đêm để đi trước một bước".

Quảng cáo

Tiền điện tử rất khó truy vết, vì vậy khó quản lý. Tiền điện tử được đào bằng cách giải thuật toán trên các siêu máy tính, tiêu thụ một lượng điện năng khổng lồ.

Đồng Bitcoin, loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới, được tạo ra năm 2008 như một sự thay thế cho các loại tiền truyền thống. Giá trị đồng Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD ngày 22/6, lần đầu tiên kể từ tháng 1. Trong tháng 4, giá trị của đồng tiền này đã lên tới 64.870 USD.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát Anh thu giữ một lượng tiền điện tử nhiều kỷ lục
vietnam.vn