Theo dõi Việt Báo trên

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo làm tick xanh Facebook, nhiều người tiền mất tật mang

Hoài Nam| 18/03/2022 11:35

Hình thức lừa đảo làm tick xanh Facebook đã khiến một số người dùng bị chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Tick xanh thường được cấp cho tài khoản của những người nổi tiếng hoặc có nhiều người theo dõi (follower)

Tick xanh thường được cấp cho tài khoản của những người nổi tiếng hoặc có nhiều người theo dõi (follower)

Nguồn tin từ Bộ Công an cho biết, mới đây công an huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ một đối tượng có hành vi lừa đảo nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, đối tượng Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1999, ở xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên, đã bị bắt về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra xác định, tháng 3/2021, Mạnh chủ động làm quen với chị N là chủ một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ tại TP.HCM và hứa hẹn giúp tài khoản Facebook cá nhân và fanpage kinh doanh của chị được gắn “tick xanh”. Sau khi chị N chuyển số tiền 15 triệu đồng cho Mạnh để được giúp gắn tick xanh thì Mạnh chiếm đoạt sử dụng và không thực hiện các thỏa thuận.

Với thủ đoạn tương tự, Mạnh đã lừa đảo nhiều bị hại khác. Ngoài ra, Mạnh còn tạo nhiều tài khoản Facebook ảo, chạy quảng cáo về dịch vụ bẻ khóa icloud với mục đích chiếm đoạt tiền cọc từ những người có nhu cầu trên mạng xã hội.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo làm tick xanh Facebook, nhiều người tiền mất tật mang ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Mạnh tại cơ quan điều tra

Tick xanh là ký hiệu mà Facebook gán cho các tài khoản cá nhân và fanpage có độ uy tín rất cao, thường là của những người nổi tiếng có nhiều người theo dõi (follower). Vì thế tick xanh được coi là điểm bảo chứng cho độ uy tín của một tài khoản Facebook. Việc làm “tick xanh” cho tài khoản facebook đòi hỏi những điều kiện khắt khe, chỉ có nhà cung cấp dịch vụ Facebook thẩm định, kiểm duyệt và cấp “tick xanh” khi đủ điều kiện theo yêu cầu. Do đó, người dùng cần cảnh giác với các lời mời chào làm tick xanh của các đối tượng không rõ lai lịch trên mạng xã hội.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo làm tick xanh Facebook, nhiều người tiền mất tật mang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO