Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách

11/09/2020, 17:30

Đạp xe dạo quanh các cánh đồng lúa chín vàng hay trải nghiệm cắt lúa cùng nông dân… là những tour yêu thích với khách du lịch. Tuy nhiên mùa lúa chín năm nay, du khách đành “lỗi hẹn” cùng Hội An.

Trong vài năm trở lại đây, du lịch trải nghiệm đang trở thành xu hướng mới được nhiều người lựa chọn. Và Hội An (Quảng Nam) trở thành một vùng đất hội đủ những điều thú vị, giúp du khách chọn làm nơi trải nghiệm, tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 1
Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 2

Các cánh đồng lúa đã chín vàng, nhưng năm nay du khách đành “lỗi hẹn” với Hội An

Nhiều người say mê du lịch trải nghiệm đã tìm cách ở lại lâu hơn, trực tiếp tham gia sản xuất, trò chuyện với người dân địa phương để hiểu hơn về đời sống sản xuất, lịch sử nghề hoặc ý tưởng làm du lịch độc đáo của người dân Hội An.

Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 3
Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 4

Các tour trải nghiệm “chân lấm tay bùn” hay đạp xe dạo quanh làng quê được du khách yêu thích khi đến với Hội An

Tận dụng vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, nhiều năm qua, ngành du lịch Hội An đã khuyến khích phát triển các tour du lịch "chân lấm tay bùn" để phục vụ du khách. Theo thống kê của UBND TP Hội An, trung bình mỗi tháng có khoảng 4.000 du khách nước ngoài đến địa phương tham gia tour du lịch đồng quê.

Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 5
Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 6

Ngoài tham quan phố cổ, Hội An còn nhiều trải nghiệm du lịch sinh thái thu hút du khách

Với các hoạt động thú vị của các tour trải nghiệm “tập làm nông dân” như hái rau, cày cấy, cắt lúa, cưỡi trâu, chài lưới, làm gốm… đã giúp du khách có những phút giây thư giãn, hòa mình cùng đời sống người dân; đồng thời tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch xanh, thân thiện môi trường, qua đó góp phần bảo tồn nghề truyền thống địa phương để Hội An trở thành địa chỉ hấp dẫn, thú vị với du khách gần xa.

Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 7
Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 8

Theo nhiều nông dân Hội An chia sẻ, cứ mỗi mùa lúa chín du khách sẽ tìm về rất đông để dạo chơi quanh cánh đồng hoặc trải nghiệm cắt lúa cùng nông dân, nhưng năm nay vắng lặng

Tuy nhiên, năm nay du khách đành “lỗi hẹn” với Hội An. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, du lịch Hội An thiệt hại nặng nề. Hàng loạt các nhà hàng, khách sạn… tạm đóng cửa vì vắng khách; người lao động làm dịch vụ du lịch cũng mất việc. Qua hai đợt bùng phát dịch Covid-19, du lịch Hội An đã lao đao nay càng thêm “kiệt quệ”.

Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 9
Quảng cáo
Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 10

Hội An đang mùa lúa chín, đi khắp các cánh đồng là khung cảnh hăng say lao động, lúa chín vàng được phơi khắp các con đường bê-tông dẫn vào các cánh đồng lúa ở ngoại vi thành phố

Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng lại vắng bóng du khách đến tham quan, trải nghiệm. Ông Lê Viết Nhiên (phường Cẩm Châu, Hội An) là người sở hữu đàn trâu đến 14 con phục vụ du lịch cho biết, mọi năm khách đến đông lắm, họ thích thú trải nghiệm đạp xe dạo quanh các cánh đồng lúa Hội An, rồi tập cưỡi trâu như nông dân thứ thiệt.

Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 11
Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách - 12

Khung cảnh thiên nhiên nên thơ, yên bình quanh ngoại ô thành phố sẽ là trải nghiệm thú vị với du khách bên cạnh tham quan các địa danh nổi tiếng tại Hội An

“Năm nay buồn quá, mấy tháng rồi chúng tôi chẳng có nguồn thu nào đáng kể. Hy vọng dịch bệnh sớm qua đi, du khách sẽ về Hội An tham quan, trải nghiệm như mọi năm”, ông Nhiên chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cánh đồng lúa Hội An đã chín vàng nhưng vắng bóng du khách
vietnam.vn