Cảnh cáo đanh thép Ukraine, Nga tuyên bố: 'Không thể phớt lờ sự khiêu khích này'

Bảo Hà | 22/11/2021, 07:34

Ngày 21/11, phát biểu trên kênh truyền hình Russia-1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố, các nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine bằng vũ lực sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Cảnh cáo đanh thép Ukraine, Nga tuyên bố: 'Không thể phớt lờ sự khiêu khích này'. (Nguồn: Vecer)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: Vecer)

Ông Peskov nói: “Ukraine rất có thể đang tìm kiếm một nỗ lực khác để bắt đầu giải quyết vấn đề của riêng họ bằng vũ lực, qua đó gây ra một thảm hoạ khác cho chính họ và cho mọi người ở châu Âu”.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho rằng, Ukraine đang cố gắng thực hiện mục tiêu này dưới vỏ bọc của những cuộc tập trận với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Quảng cáo

Đề cập những tuyên bố của các nước phương Tây cáo buộc Nga lên kế hoạch xâm lược Ukraine, ông Peskov bày tỏ lo ngại các hành động khiêu khích tiếp theo và cho hay, Moscow "không thể phớt lờ sự khiêu khích này".

Quan chức Điện Kremlin nêu rõ nói: “Họ đang kích động một sự hoảng loạn vô căn cứ. Những người đưa lực lượng vũ trang của họ tới khu vực này từ bên kia đại dương, là Mỹ, cáo buộc chúng tôi có hoạt động quân sự đáng ngờ trong chính lãnh thổ của mình. Điều này không hợp lý và cũng không đúng đắn”.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Nga nhấn mạnh, NATO cần chấm dứt các hoạt động khiêu khích gần biên giới với Nga cũng như ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine để kích động Kiev thực hiện “những hành động điên rồ”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh cáo đanh thép Ukraine, Nga tuyên bố: 'Không thể phớt lờ sự khiêu khích này'
vietnam.vn