Cảnh báo thủ đoạn làm giả giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

22/07/2021, 17:08

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh thành phố khác.

Kết quả điều tra vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã phát hiện, bóc gỡ đường dây tổ chức làm giả rất nhiều con dấu và tài liệu gồm: Cam kết cấp tín dụng, xác nhận số dư tài khoản, sao kê tài khoản, bảo lãnh dự thầu… của các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Các tài liệu giả này được các doanh nghiệp cá nhân sử dụng, đưa vào hồ sơ dự án đầu tư và các hồ sơ khác nhằm chứng minh năng lực tài chính.

Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm dẫn đến việc các doanh nghiệp không có năng lực tài chính được phê duyệt, thực hiện dự án làm dự án chậm tiến độ, thậm chí không triển khai được, ảnh hưởng xấu đến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của các bộ, ngành, địa phương. Ngoài ra các đối tượng xấu còn có thể sử dụng tài liệu giả để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quảng cáo

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo về phương thức, thủ đoạn phạm tội nêu trên. Đề nghị các Bộ, cơ quan ngang bộ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo bộ phận chức năng trong quá trình nghiên cứu, thẩm định hồ sơ dự án cần xem xét kỹ hồ sơ tài liệu về năng lực tài chính của doanh nghiệp, cá nhân.

Trường hợp nghi ngờ cần phối hợp với các ngân hàng để thẩm tra xác minh. Khi phát hiện tài liệu bị làm giả, đề nghị cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra có thẩm quyền để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo ANTV)

Bài liên quan
Giả mạo tin nhắn thông báo biến động số dư lừa đảo 4000 người
Thông qua mạng Internet, đối tượng thu thập thông tin của các chủ cơ sở kinh doanh thẻ Game, sau đó lấy số điện thoại liên hệ trực tiếp rồi hướng dẫn các bị hại tương tác qua tài khoản Zalo.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo thủ đoạn làm giả giấy tờ chứng minh năng lực tài chính