Cảnh báo: Lừa đảo chiếm đoạt 700 triệu đồng bằng chiêu thức mới, tinh vi

Ngọc Huy| 08/11/2021 17:14

(CAO) Lợi dụng sơ hở, đối tượng đã sử dụng điện của bị hại, sau đó thay đổi danh bạ, giả là người thân nhắn tin mượn tiền. Với chiêu thức đơn giản, nhưng đối tượng Nguyễn Thị Hưng đã lừa thành công 700 triệu đồng.

Chiều 8-11-2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hưng (SN 1995, trú tại phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 9-2021, Hưng quen biết chị Mai Thị X (SN 1983, trú tại xã Đắk Nia, thành phố Gia Nghĩa) là khách hàng của quán Spa nơi Hưng làm việc. Do đang nợ số tiền khoảng 600 triệu đồng và biết chị X là người có tiền, nên Hưng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị X.

Lợi dụng lúc chị X đến quán Spa sử dụng dịch vụ tắm trắng không kiểm soát được điện thoại, Hưng đã truy cập trái phép vào điện thoại của chị X rồi thay đổi tài khoản Zalo của người thân chị X. Sau đó sử dụng tài khoản Zalo này để nhắn tin cho chị X mượn số tiền 700 triệu đồng để mua đất.

Tin tưởng là em gái mượn tiền nên chị X đã làm theo hướng dẫn và chuyển 700 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mà đối tượng cung cấp. Đến tối cùng ngày, chị X liên lạc với em gái thì biết bị lừa nên chị X đến cơ quan Công an trình báo toàn bộ sự việc.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để xử lý Nguyễn Thị Hưng theo quy định của pháp luật.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Cảnh báo: Lừa đảo chiếm đoạt 700 triệu đồng bằng chiêu thức mới, tinh vi
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO