Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bác tin dùng nước lã làm dung dịch sát khuẩn

30/05/2021, 07:05

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lên tiếng sau thông tin một hành khách “tố” phải dung dịch sát khuẩn tại sân bay là nước lã.

Liên quan đến việc hành khách phản ánh về chất lượng dung dịch sát khuẩn tại nhà ga sân bay Nội Bài là nước lã, tối 29/5, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài khẳng định thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Các dung dịch đựng trong các chai nước rửa tay khô nhãn hiệu Hazoku đặt tại khu vực Nhà ga hành khách T1 là Nước khử trùng (dung dịch diệt khuẩn Axit Hipocloro)”, đại diện Cảng HKQT Nội Bài nói.

Vị đại diện này cũng cho biết, dung dịch sát khuẩn này sản xuất từ máy OSG Nhật Bản là do Công ty TNHH TM&DV BPS Việt Nam tài trợ miễn phí cho Cảng sử dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bác tin dùng nước lã làm dung dịch sát khuẩn - 1

Nước rửa tay sát khuẩn tại sân bay Nội Bài bị khách hàng phản ánh là nước lã. (Ảnh Internet).

Đây là dung dịch nước rửa tay sát khuẩn có tính chất không màu, không mùi, an toàn, thân thiện với môi trường và đã được kiểm định bởi: Viện truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản; Viện Pasteur TP. HCM - Bộ Y Tế và Trung tâm Quatest 3 - Tổng cục đo lường Việt Nam.

Dung dịch axit Hipocloro rất hiệu quả trong việc vô hiệu hóa virus, có hiệu quả kháng khuẩn vượt trội và đảm bảo đủ tiêu chuẩn sát khuẩn phòng chống dịch COVID-19.

Vì loại dung dịch diệt khuẩn Axit Hipocloro mà Cảng được nhận tài trợ có quy cách đóng trong các can 20L nên để thuận tiện cho việc hành khách sử dụng tại nhiều vị trí của nhà ga, Cảng đã tạm thời sử dụng các chai nhựa nhỏ nhãn hiệu Hazoku – vốn là hệ thống các chai nước rửa tay khô Hazoku đã được Cảng sử dụng hết trước đó với mục đích tái sử dụng.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bác tin dùng nước lã làm dung dịch sát khuẩn - 2

Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài được trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang, tấm chắn giọt bắn.

Ngoài ra Cảng đang triển khai lắp đặt các điểm sát khuẩn tay cảm ứng tự động nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc của hành khách.

Tuy nhiên, việc tái sử dụng lại các chai nhựa với mục đích hạn chế phát thải rác thải nhựa ra môi trường của Cảng đã dẫn đến sự hiểu nhầm của vị khách nói trên về chất lượng dung dịch sát khuẩn.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về video clip của hành khách T.T.T. phản ánh vào lúc 5h15 ngày 27/5, trong lúc đến sân bay làm thủ tục đi chuyến bay QH 1213 của Bamboo Airways, khi sử dụng nước sát khuẩn đặt tại các khu vực ở đây, anh T. phát hiện đó không phải là gel như thông tin trên sản phẩm mà nó hoàn toàn bằng nước lã.

Ngay lập tức, anh T. đã báo sự việc cho An ninh sân bay, Đội Y tế khẩn tại sân bay. Tất cả đã có mặt và làm biên bản xác nhận sự việc.

Đại diện Cảng (Phòng An toàn kiểm soát chất lượng, Đội y tế khẩn nguy, Trung tâm An ninh hàng không...) đã có mặt và ghi nhận ý kiến của hành khách.

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết sau đó đã làm việc theo đúng quy trình, giải thích để hành khách hiểu. "Sân bay Nội Bài luôn đặt nhiệm vụ bảo đảm sức khỏe an toàn của hành khách lên hàng đầu. Từ đầu mùa dịch đến nay, ngay cả khi nước sát khuẩn còn khan hiếm, sân bay Nội Bài vẫn nỗ lực bảo đảm phục vụ hành khách, bảo đảm an toàn là số một", vị đại diện này khẳng định.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bác tin dùng nước lã làm dung dịch sát khuẩn
  vietnam.vn