Cần Thơ đón 39 cán bộ quân y tăng cường chống dịch COVID-19.

Ngọc Trâm | 06/12/2021, 12:31

Cần Thơ - Ngày 6.12, Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ đã tiếp đón 24 cán bộ quân y nhằm tăng cường hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, trong đợt chi viện cho thành phố Cần Thơ lần này, đội ngũ quân y được tăng cường cho thành phố là 39 người có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống, và điều trị COVID-19.

Lực lượng này được phân chia đến 3 bệnh viện trên địa bàn, trong đó, Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ gồm có 24 người, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ có 12 người và Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt là 3 người.

 
Buổi đón tiếp lực lượng quân y tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Ảnh: Ngọc Trâm

BS.CKII Trần Quốc Luận - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, hiện tại, lực lượng quân y hỗ trợ tại bệnh viện bao gồm 8 bác sĩ và 16 điều dưỡng được phân công vào 3 nơi trọng điểm, bao gồm: Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, các tầng điều trị có lượng bệnh nhân tầng 2 nặng. Tùy vào lực lượng nơi nào thiếu, bệnh viện sẽ phân bổ cho phù hợp.

 
Lãnh đạo bệnh viện trao hoa cho các cán bộ quân y. Ảnh: Ngọc Trâm

“Tôi hi vọng rằng lực lượng quân y tăng cường sẽ chia sẻ gánh nặng với cán bộ y tế trong một thời gian dài chống dịch. Trong thời điểm hiện tại, sự chi viện lực lượng quân y là một sự quan tâm rất lớn góp phần nâng cao tinh thần của các y, bác sĩ để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Luận cho biết.

Việc tăng cường này thực hiện theo mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng về việc tăng cường lực lượng quân y hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quân khu 9. Lực lượng này sẽ tham gia phối hợp với y tế các địa phương phòng, chống dịch COVID-19 cũng như sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ đón 39 cán bộ quân y tăng cường chống dịch COVID-19.
vietnam.vn