Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards

30/11/2021, 15:15

Công trình do KTS.Võ Trọng Nghĩa thực hiện, đoạt giải tại hạng mục Kiến trúc - Văn phòng LOOP Design Awards 2021.

LOOP Design Awards là một giải thưởng nhằm tôn vinh sự đa dạng của các dự án xuất sắc trên toàn cầu. Nhiệm vụ của LOOP Design Awards là trở thành một trong những giải thưởng thiết kế kiến trúc và nội thất uy tín và được tín nhiệm nhất. LOOP cũng là nơi cho sự sáng tạo và tài năng, nơi mà những người tham gia có thể thể hiện những công trình tốt nhất, cho họ một góc nhìn toàn diện hơn trên toàn thế giới.

Trong năm 2021, KTS.Võ Trọng Nghĩa đã giành được rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá như Giải thưởng Dezeen Awards với công trình Nhà hàng Vedana, Nhà Bát Tràng hay Giải thưởng Công ty kiến trúc của năm, Văn phòng trụ sở Nanoco tại giải thưởng Architecture MasterPrize…

Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards - 1

Tiếp nối sự chiến thắng giải thưởng quốc tế, công trình "Viettel Offsite Studio" của Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) tiếp tục giành chiến thắng tại giải thưởng LOOP Design Awards 2021 với hạng mục Kiến trúc - Văn phòng trong hơn 650 bài dự thi từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards - 2

Công trình được thiết kế như một điểm nhấn, dẫn dắt và chào đón khách tham quan đến với khu đào tạo Viettel.

Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards - 3

Các mảng tường bê tông xếp thành các góc V, hướng nhìn mở rộng ra hồ nước trung tâm của toàn khu. Tại Việt Nam, thông thường các trung tâm hội nghị, phòng họp… thường được thiết kế với không gian đóng kín, không liên kết với bên ngoài.

Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards - 4

Việc này bắt nguồn một phần yêu cầu về âm thanh, ánh sáng cho phòng họp, và một phần từ thói quen học tập, họp báo theo hướng một chiều, phần lớn là báo cáo, không có thảo luận, ít trao đổi, giao lưu thông tin của người sử dụng. 

Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards - 5

Tại đây, mọi người có thể cùng họp, nghiên cứu, đưa ra ý kiến trao đổi, cùng lao động, sáng tạo, thư giãn, thưởng thức các không gian kiến trúc nội thất khác lạ, hòa mình vào với thiên nhiên xanh mát của toàn dự án.

Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards - 6

Ngay từ hình khối kiến trúc ấn tượng bên ngoài, cho đến việc tổ hợp các không gian theo hướng mở tối đa ra thiên nhiên bên trong, đã khiến người sử dụng có cảm hứng sáng tạo, chia sẻ mạnh mẽ.

Quảng cáo
Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards - 7

Việc xây các vách bê tông liền khối lớn, với các chi tiết vát chéo ở Việt Nam thực sự còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên với nỗ lực để có một không gian kiến trúc mới mẻ, mang tính biểu tượng, những nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và thiết kế, công trình đã được hoàn thiện và có thể vận hành như mong đợi.

Nhung Phương

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cận cảnh tòa nhà kỹ sư Việt giành giải thưởng thiết kế LOOP Design Awards
vietnam.vn