Cận cảnh Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine bằng 8 tên lửa Kalibr

24/03/2022 09:36

Bộ Quốc phòng Nga hôm 23/3 đã công bố đoạn video về một cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng của Lực lượng vũ trang Ukraine bằng 8 tên lửa hành trình Kalibr cùng một lúc.

Tên lửa hành trình Kalibr được phát triển và được sản xuất bởi văn phòng thiết kế Novator ở Yekaterinburg. Theo các nguồn tin, tầm bắn tối đa của tên lửa cận âm 3M-14 được phóng bằng hệ thống này là khoảng 2.000 km. Một cấu hình tên lửa Kalibr-NK đặc biệt được tạo ra cho các tàu nổi.

Các tên lửa Kalibr đã được sử dụng trong chiến dịch của Nga ở Syria 13 lần. Theo Bộ Quốc phòng Nga, ít nhất 99 tên lửa đã được bắn vào các mục tiêu khủng bố. Hiện gần như toàn bộ tàu chiến và tàu ngầm thế hệ mới của Nga đều được thiết kế để mang tên lửa Kalibr.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố cảnh phóng 3 tên lửa từ hệ thống phòng thủ di động bờ biển Bastion, được thiết kế để tiêu diệt các tàu đổ bộ, các nhóm tấn công tàu sân bay và tàu sân bay, cũng như các mục tiêu trên mặt đất.

Hệ thống tên lửa bờ biển di động Bastion được trang bị tên lửa chống hạm tự hành siêu thanh Onyx. Onyx là loại tên lửa có tốc độ siêu thanh, và đạt tốc độ 2,6 Mach. Dòng tên lửa này có tính cơ động rất cao, với đường bay rất phức tạp, với tầm bắn 300 km. Tên lửa đạt độ cao lên đến 15.000 m và sau đó bổ nhào xuống và bay ở độ cao 10-15 m trên mực nước biển.

Hệ thống tên lửa Bastion có thể đánh trúng tàu địch ở khoảng cách 300 km. Ngoài ra, với sự giúp đỡ của trạm radar Monolith-B, Bastion có thể phát hiện được mục tiêu ở khoảng cách rất xa.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn video giám sát và vụ phá hủy bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Tổ hợp S-300 của Ukraine trong một khu công nghiệp đô thị ở ngoại ô phía bắc Kiev đã được phát hiện bằng cách sử dụng một thiết bị bay không người lái.

“Sau đó, một cuộc tấn công chính xác đã được thực hiện với tên lửa chính xác cao. Tổ hợp phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy”, tuyên bố cho biết.

Đồng thời, có thông tin cho rằng Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công 97 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine trong một ngày, bao gồm 2 bệ phóng và 1 phương tiện vận tải của hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine bằng 8 tên lửa Kalibr
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO