Cầm món quà sinh nhật của mẹ chồng cũ tặng, tôi choáng váng rồi ôm mặt khóc

03/08/2022, 11:52

Tôi không thể ngờ bố mẹ chồng cũ lại tặng cho mình một món quà lớn đến vậy.

Sau khi ly hôn chồng, tôi dẫn con gái về nhà mẹ đẻ sống. Bố mẹ tôi cũng lớn tuổi, sống cùng vợ chồng chị dâu. Chị dâu tôi hiền, thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ con tôi nên cũng không tỏ ra khó chịu hay bực bội gì cả.

Chồng cũ không bao giờ đến thăm con. Bù lại, bố mẹ chồng cũ của tôi lại thường đến nhà chơi và thăm hỏi, cho tiền cháu hàng tháng. Cuộc sống hậu ly nhân của tôi cũng tạm ổn định cho đến khi anh trai tôi bị công ty sa thải. Kinh tế trong nhà khó khăn hẳn, dù mỗi tháng tôi vẫn góp 2 triệu tiền ăn nhưng thấy cảnh anh chị cãi nhau, tôi không chịu được. Thế là tôi ôm con ra ngoài thuê trọ.

Hôm qua, bố mẹ chồng cũ tìm đến nhà trọ thăm mẹ con tôi. Bà đưa cho tôi một cuốn sổ tiết kiệm 800 triệu đồng. Mẹ chồng tôi nói: "Đây là quà sinh nhật mà bố mẹ tặng riêng cho con. Bố mẹ xem rồi, ở xã X có một mảnh đất tầm giá 900 triệu nhưng đã có sẵn một căn nhà nhỏ, đủ để hai mẹ con sống ổn định. Khi ly hôn con đã không nhận bất cứ tài sản nào, bây giờ cầm số tiền này, mua căn nhà cho bố mẹ yên lòng".

Tôi bàng hoàng, không ngờ bố mẹ chồng cũ lại tặng mình một món quà lớn như thế. Tôi ôm mặt bật khóc vì xúc động trước tình cảm của họ dành cho mình.

Bố mẹ chồng cũ về rồi, tôi vẫn không biết có nên cầm số tiền này, mua nhà đất theo ý ông bà không? Tôi biết, đây là số tiền dưỡng già của họ, nếu tôi cầm thì sẽ áy náy cả đời. Mà không nhận thì tôi cũng không biết khi nào mới mua được mảnh đất căn nhà nữa? Tôi phân vân quá.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cầm món quà sinh nhật của mẹ chồng cũ tặng, tôi choáng váng rồi ôm mặt khóc
vietnam.vn