Cấm bay 9 tháng khách hút thuốc, tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay

16/06/2021, 10:54

Hai hành khách bị cấm bay 9 tháng do có hành vi hút thuốc trên máy bay và tự ý mở cửa thoát hiểm nhưng không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh hàng không. Theo đó, hành khách M.H.L (20 tuổi trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) đã có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh tàu bay.

Cấm bay 9 tháng khách hút thuốc, tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay-1

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific... cấm hành khách hút thuốc lá trên máy bay do lo ngại mất an toàn.

Tuy nhiên do không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách này bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022.

L. là khách đi trên chuyến bay VJ137/HAN-SGN ngày 16/3/2021.

Cùng đó, hành khách N.N.M, (29 tuổi), tại Bắc Mê, Hà Giang bị cấm bay 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022 vì có hành vi tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm.

Hành khách này cũng không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

“Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời", Cục Hàng không VN yêu cầu.

Quảng cáo

Các cảng vụ hàng không khu vực được yêu cầu thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Theo quy định, các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific... cấm hành khách hút thuốc lá do lo ngại an toàn, an ninh bay.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cấm bay 9 tháng khách hút thuốc, tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay
vietnam.vn