Cái tát của chồng trong bữa cơm dẫn đến màn ly hôn thẳng thừng của vợ và bài học lớn dành cho phụ nữ: Đôi khi chấm dứt đúng lúc mới sáng suốt nhất!

30/05/2021, 11:00

Nhiều khi, điều tiếng sau khi ly hôn khiến phụ nữ e dè mỗi lúc nhắc đến điều ấy. Tuy nhiên, có thể nỗi sợ hãi đó đã dập tắt đi lựa chọn khôn ngoan nhất của họ vào lúc đó.

Một mối quan hệ không thể cùng nhau bước tiếp, không cùng chí hướng thì người ta sẽ nghĩ đến chuyện chấm dứt. Hôn nhân cũng vậy! Chẳng ai có thể bắt ép được ai. Thế nhưng nhiều người coi ly hôn như một điều cấm kỵ, chẳng dám nghĩ đến.

01

Hoa cưới Long sau chỉ chưa đầy 8 tháng yêu nhau. Dù tiếng tăm của Long không được tốt, anh từng bị người yêu cũ "bóc phốt" trên mạng xã hội nhưng Hoa vẫn cứ yêu. Một phần vì Long đẹp trai, phần khác, anh ta rất dẻo miệng và rất mạnh tay trong chuyện chi tiền mua quà tặng bạn gái.

Bố mẹ Hoa ly hôn từ lâu. Cô một mình sống với mẹ, em trai ở với bố. Cô yêu Long, tâm sự với anh nhiều điều. Cũng nhờ vậy mà Long càng có cách để chiếm được cảm tình từ Hoa, bắt đầu từ việc xây dựng mình là mẫu người của gia đình. Chìm đắm trong tình yêu, Hoa đòi kết hôn ngay sau lần đầu đưa anh về nhà ra mắt.

Thế nhưng mẹ Hoa lại dò xét rất kỹ người yêu của con gái. Bà có nhiều điều không ưng ý và yêu cầu Hoa nên suy nghĩ kỹ càng bởi hôn nhân không giống tình yêu, chẳng phải muốn chia tay là cắt đứt được hết.

Lúc đó, tình yêu xâm chiếm, Hoa mù quáng. Thậm chí cô có những lời xúc phạm mẹ, cho rằng cuộc hôn nhân của bà có đủ hạnh phúc đâu mà dạy con. Hoa sẽ cưới Long và sống thật vui vẻ, ngược lại với những nhận xét của mẹ và người bên ngoại. Chẳng nói được con gái, mẹ Hoa đành chấp nhận tổ chức hôn lễ cho cô.

Chẳng có người mẹ nào lại không muốn con cái mình hạnh phúc. Nếu như họ lăn tăn về một vấn đề thì con cái hãy nghĩ thật kỹ càng, người đi trước luôn hơn chúng ta cái gọi là kinh nghiệm.

Cái tát của chồng trong bữa cơm dẫn đến màn ly hôn thẳng thừng của vợ và bài học lớn dành cho phụ nữ: Đôi khi chấm dứt đúng lúc mới sáng suốt nhất! - Ảnh 1.

02

Thời gian đầu sau khi cưới nhau, cuộc sống của vợ chồng Hoa và Long tạm thời ổn thỏa. Hai vợ chồng họ ở riêng nên tuy nhà chồng khó tính song va chạm ít nên cũng chưa xảy đến vấn đề gì nghiêm trọng.

Thế nhưng chưa đầy nửa năm sau khi kết hôn, Long làm ăn thua lỗ buộc phải bán nhà. Vợ chồng cô quay về sống với gia đình chồng. Long là con trai một, chuyện ở chung cũng nằm trong dự định của anh nên quay về là điều đương nhiên. Thế nhưng với Hoa, "cơn ác mộng" từ đó mà nảy sinh.

Bố mẹ chồng Hoa khó tính. Mẹ chồng cô săm soi từng bữa ăn, giấc ngủ, cái áo cô mặc cho đến món đồ cô mua. Lúc nào mẹ chồng cũng cho rằng con dâu tiêu xài quá quắt, không làm được gì chỉ biết làm tội con trai. Hoa dần dần cảm thấy đau đầu vì những sự soi mói quá đáng của mẹ chồng.

Cô những tưởng chồng mình sẽ thấu hiểu, bảo vệ vợ thì anh ta không làm được như thế. Chồng Hoa bênh vực mẹ hoàn toàn, coi những chỉ trích của mẹ là đúng đắn.

Thời gian tân hôn ngọt ngào rơi vào dĩ vãng, Hoa phải đối đầu với cuộc hôn nhân mệt mỏi, vất vả và kèm theo không ít tủi nhục. Nhưng những điều đó cũng đâu so được với sự kém cảm thông, không nghe phải trái từ chồng Hoa.

Long luôn luôn muốn tỏ ra mình là người khiến vợ sợ một phép. Anh nói 1, vợ không dám đáp trả 2. Bởi thế, lúc nào anh cũng ra uy trong nhà. Chỉ cần mẹ chồng nói gì về Hoa, Long đều nghe răm rắp rồi bắt đầu "dạy dỗ".

Dần dần, tình yêu của Hoa dành cho chồng tắt ngấm. Thế nhưng cô đâu dám tính đến chuyện ly hôn. Nghĩ đến việc mình cãi lời mẹ ra sao để lấy chồng, sợ "dẫm lên vết xe đổ" của mẹ, sợ điều tiếng bên ngoài, Hoa âm thầm chịu đựng.

Biết được suy nghĩ đó của vợ, Long càng ngày càng quá quắt. Đỉnh điểm là khi Hoa phát hiện chồng nhắn tin tình tứ với người khác. Cô yêu cầu chồng làm rõ thì bị tát một bạt tai ngay giữa bữa cơm vì "dám sờ điện thoại chồng".

Thấy con dâu bị tát, bố mẹ chồng cô vẫn điềm nhiên ăn uống. Long tát vợ lệch cả mặt rồi quay sang chửi bới và đụng chạm đến cả mẹ Hoa.

Cô đau đớn chạy vào trong phòng gọi điện về nhà. Thấy tiếng con gái nức nở, mẹ Hoa nhẹ giọng an ủi: "Nếu khổ quá thì về con ạ".

Cái tát của chồng trong bữa cơm dẫn đến màn ly hôn thẳng thừng của vợ và bài học lớn dành cho phụ nữ: Đôi khi chấm dứt đúng lúc mới sáng suốt nhất! - Ảnh 2.

Những lời của mẹ khiến Hoa quyết tâm ly hôn. Cô sợ rằng cứ tiếp tục ở lại căn nhà ấy sẽ khiến cho cuộc đời mình thật sự đâm vào ngõ cụt.

Nhiều khi, điều tiếng sau khi ly hôn khiến phụ nữ e dè mỗi lúc nhắc đến điều ấy. Tuy nhiên, có thể nỗi sợ hãi đó đã dập tắt đi lựa chọn khôn ngoan nhất của phụ nữ vào lúc đó.

Sau ly hôn, Hoa như được giải thoát khỏi cơn mê mà suốt 1 năm qua cô mụ mị đâm đầu vào và không biết cách thoát ra. Hoa sống vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, nhiều lúc nghĩ lại cô trách bản thân tại sao không quyết định sớm hơn. Hoa đã thực hiện một vụ "ly hôn có lãi" thật sự!

Quảng cáo

03

Phụ nữ ngại ngùng khi nói đến chuyện ly hôn. Có lẽ nhiều áp lực cuộc sống, điều tiếng bên ngoài khiến họ sợ hãi về vấn đề đó. Tuy vậy, rất có thể sự sợ ấy khiến họ tự đánh mất chính mình.

Hôn nhân là không thể ép buộc. Ai chẳng muốn cưới chồng, sống hạnh phúc với người ta nhưng rõ ràng nói luôn dễ hơn làm. Thực tế cuộc sống có hàng loạt vấn đề phụ nữ chẳng lường trước được, thật khó xử lý.

Cái tát của chồng trong bữa cơm dẫn đến màn ly hôn thẳng thừng của vợ và bài học lớn dành cho phụ nữ: Đôi khi chấm dứt đúng lúc mới sáng suốt nhất! - Ảnh 3.

Từ xưa đến nay, ly hôn vẫn là câu chuyện khiến nhiều người lăn tăn vô cùng. Và đương nhiên, vượt qua được tất cả, lựa chọn cho mình cái quyền tự giải thoát một cách mạnh mẽ chẳng phải là điều dễ dàng.

Phụ nữ nên sống cho mình, nên nghĩ cho bản thân mình trong câu chuyện tình cảm. Những người bên ngoài, những ánh mắt góp ý đâu sống hộ cuộc đời của các bạn. Đứng trước những điều bất công, bế tắc, phụ nữ hãy suy nghĩ thật kỹ và đôi khi tự tay kết thúc nó. Ly hôn chẳng phải là kết thúc cho tất cả, biết đâu nó mở ra chặng đường mới rạng rỡ hơn, nhiều niềm vui hơn.

 
 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cái tát của chồng trong bữa cơm dẫn đến màn ly hôn thẳng thừng của vợ và bài học lớn dành cho phụ nữ: Đôi khi chấm dứt đúng lúc mới sáng suốt nhất!
vietnam.vn