Cách tính thời gian hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo thế nào?

nam dương | 08/05/2022, 07:30

Bạn đọc có email thanhhoaxxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là giáo viên thuộc diện được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo. Xin hỏi, cách tính thời gian để hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo thế nào?

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Khoản 1, Điều 3 Nghị định 77/2021/NĐ-CP Quy định chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo (có hiệu lực từ ngày 1.8.2021) quy định thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau:

Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên được xác định bằng tổng các thời gian sau:

a) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục công lập.

b) Thời gian giảng dạy, giáo dục có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập (đối với nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập mà trước đây đã giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập).

Quảng cáo

c) Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên, gồm: Thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, dự trữ quốc gia, kiểm tra đảng; thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an, cơ yếu và thời gian làm việc được tính hưởng thâm niên ở ngành, nghề khác (nếu có).

d) Thời gian đi nghĩa vụ quân sự theo luật định mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đang được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề.

Như vậy, các khoản thời gian để được tính phụ cấp thâm niên nhà giáo được thực hiện theo quy định trên.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi:

tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách tính thời gian hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo thế nào?
vietnam.vn