Cách tẩy rỉ sét trên ô tô hiệu quả, an toàn

Thu Hà | 03/07/2022, 12:00

Tẩy gỉ sét trên ô tô không quá khó. Với các vết gỉ nhỏ bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Hiện nay có khá nhiều cách tẩy gỉ xe hiệu quả.

Dưới đây là một số cách giúp các tài xế tránh được tình trạng rỉ sét, duy trì “ngoại hình” mới bóng của xế cưng.

Sử dụng dấm và baking soda

Bạn cũng có thể sử dụng dấm và baking soda để loại bỏ một số vết rỉ sét trên các loại xe hơi. Đầu tiên, hãy pha dấm với baking soda và đổ dung dịch này vào bình xịt và xịt nhiều lần lên khu vực rỉ sét và để yên trong vòng 1 tiếng.

Tiếp đến, bạn cần dùng khăn tẩm dung dịch dấm-baking soda lau và cọ kỹ khu vực bị rỉ cho đến khi đạt kết quả mong muốn.

rỉ sét xe ô tô
Bạn cũng có thể sử dụng dấm và baking soda để loại bỏ một số vết rỉ sét trên các loại xe hơi.

Sáp tẩy rửa

Đối với những vết gỉ sét mức độ không nghiêm trọng, chủ xe có thể tẩy rửa bằng sáp. Nếu sử dụng sáp, hãy lưu ý những điều sau đây. Rửa sạch xe bằng nước và lau khô xe trước khi dùng sáp.

Khi sử dụng sáp, bề mặt xe phải đáp ứng điều kiện là nguội và không bị chiếu ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ ngoài trời khi sử dụng sáp rửa xe cũng không nên quá thấp, khoảng trên 10 độ C là đủ điều kiện.

Tẩy rửa rỉ sét ôtô bằng nước coca

Coca-Cola từ lâu đã là loại nước ngọt có ga yêu thích của nhiều người, tuy nhiên ít ai biết được rằng Coca-Cola còn có tác dụng tẩy sạch những vết gỉ sét trên những chi tiết mạ của ôtô.

rỉ sét xe ô tô
Coca-Cola còn có tác dụng tẩy sạch những vết gỉ sét trên những chi tiết mạ của ôtô

Để rửa sạch vết rỉ trên những chi tiết mạ của ôtô, những thứ bạn cần chỉ là một chai Coca-Cola và một miếng bọt biển. Bạn đổ trực tiếp Coca-Cola lên chỗ rỉ của những chi tiết mạ. Sau đó, chờ một lúc trước khi chà thật mạnh tay và những vết rỉ trên những chi tiết mạ trên xe sẽ dần biến mất.

Sử dụng chất đánh bóng chrome và bùi nhùi sắt

Đầu tiên, bạn sử dụng bùi nhùi sắt để đánh sạch những vết rỉ. Bạn cũng có thể dùng các vật liệu có độ nhám thấp hơn như giấy nhám. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên cọ quá mạnh bởi điều này có thể làm bong lớp chrome hoặc làm hỏng cả lớp sơn lót, thậm chí làm sần sùi cả khu vực không bị rỉ sét. Cuối cùng, bạn nên phủ một lớp wax áo bên ngoài lớp chrome để ngăn vết rỉ xuất hiện trở lại.

Ngoài những cách làm trên, bạn cũng cần lưu ý chăm sóc và bảo dưỡng xe tốt để phòng ngừa tình trạng rỉ sét xảy ra. Điều đầu tiên và cũng là điều mà bạn nên làm chính là rửa xe thường xuyên, ít nhất 2 tuần 1 lần và sau khi đi mưa. Các vị trí cần chú ý khi rửa xe là dưới xe, mặt trong của các tấm chắn bùn trước cùng với đó và các góc, gờ, cạnh trên thân xe.

Bên cạnh việc rửa xe thường xuyên, bạn cũng có thể sơn thêm loại dung dịch chống rỉ đặc biệt bên ngoài lớp sơn xe.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách tẩy rỉ sét trên ô tô hiệu quả, an toàn
vietnam.vn