Cách làm tinh dầu sả tự nhiên và an toàn giúp đuổi muỗi hiệu quả

11/03/2022 18:28

Cùng tham khảo cách làm tinh dầu sả thiên nhiên chống muỗi hiệu quả cho không gian sống thoáng mát, trong lành.

Tinh dầu sả đem lại nhiều lợi ích đối với con người. Cây sả nói chung và tinh dầu sả nói riêng cũng là một loại thảo mộc và gia vị, tốt cho sức khoẻ, đáp ứng được cả nhu cầu làm đẹp cho chị em phụ nữ. Sả giúp làm đẹp da, giảm mụn trứng cá, dưỡng tóc,…. Tinh dầu sả còn giúp ngăn ngừa muỗi hiệu quả.

Tinh dầu sả đem lại rất nhiều lợi ích (Ảnh: Tinh dầu)
Tinh dầu sả đem lại rất nhiều lợi ích (Ảnh: TL)

Chuẩn bị 

10 đến 20 củ sả

200ml rượu trắng

200ml nước lọc

Cách làm 

Đầu tiên bạn sơ chế củ sả, rửa với nước sạch, cắt bỏ phần lá, chỉ lấy gốc. Sau đó bạn lột bỏ phần vỏ đi, chỉ lấy phần củ trắng ở dưới.

Tiếp đến, bạn ngâm sả trong rượu và nước, chủ ý ngâm ngập sả trong nước. Nếu không ngâm ngập nước, sả sẽ dễ bị thối và ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu. Sau khi ngâm nước, bạn để nơi khô thoáng tránh ánh sáng mặt trời trong 3 ngày.

Sau 3 ngày, bạn cho phần sả đã ngâm, vào máy say sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đó, cho hỗn hợp vừa xay vào lọ thủy tinh và đem để chỗ thoáng mát thêm 3 tuần. Sau 3 tuần, bạn lọc bỏ phần bã đi, lọc lấy tinh dầu.

Bạn có thể bôi tinh dầu trực tiếp lên da hoặc quần áo để đuỗi muỗi. Hoặc bạn có thể dùng lọ thuỷ tinh, mở nắp, cắm que khuyếch tán tinh dầu, hương sả sẽ toả ra khắp phòng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách làm tinh dầu sả tự nhiên và an toàn giúp đuổi muỗi hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO