Cách hữu hiệu kéo dài tuổi thọ của đồ dùng, thực phẩm

Khánh Phương | 18/02/2022, 20:54

Nhanh tay bỏ túi những bí quyết tuyệt vời sau đây để có thể duy trì tuổi thọ lâu dài hơn cho đồ dùng, thực phẩm trong nhà.

Cách hữu hiệu kéo dài tuổi thọ của đồ dùng, thực phẩm

Việc chiếc áo len yêu thích của bạn bị co lại sau khi giặt hoặc chiếc dao cạo bị gỉ không lâu sau khi mua về khiến bạn cảm thấy buồn bực.

Để tránh điều đáng tiếc trên, sau đây là một số mẹo giúp cho các vật dụng hàng ngày có tuổi thọ cao hơn mong đợi.

Thêm muối vào nến để kéo dài thời gian cháy

Nghe có vẻ lạ, thêm một chút muối vào nến sau khi thắp sáng sẽ làm chậm quá trình cháy. Lưu ý là khi rắc muối thì rắc đều và chỉ cần dùng một lượng nhỏ muối, có thể dùng tăm hoặc que khuấy đều và ngọn nến sẽ cháy lâu hơn trong lần sử dụng tiếp theo.

Kéo dài thời hạn sử dụng của giẻ rửa bát

Nhiều chuyên gia y tế cho rằng nếu giẻ rửa bát không giữ vệ sinh thì sẽ có thể gây nguy hại tới sức khỏe của gia chủ. Bởi vì, vi trùng từ giẻ có thể sẽ lan ra những đồ vật khác.

Để giẻ rửa bát được sạch sẽ và kéo dài thời hạn sử dụng, mỗi lần sử dụng nên để ở nơi thoáng mát, hoặc tốt nhất là phơi khô cho lần sử dụng tiếp theo.

Hãy để giẻ được khô ráo bởi nếu để ẩm ướt, độ ẩm sẽ ăn mòn giẻ và tạo mùi hôi cũng như tạo điều kiện cho vi trùng nếu có sinh sôi.

Kéo dài thời hạn sử dụng cho chảo chống dính

Để chảo chống dính dùng được bền lâu và hiệu quả chống dính kéo dài hơn, bạn hãy lưu ý trước khi dùng như sau: Rửa chảo bằng nước xà phòng ấm, sau đó lau kỹ bằng khăn giấy hoặc khăn lau bếp. Thêm một chút dầu vào giấy rồi xoa đáy và các cạnh của chảo. Đun nóng nó trong khoảng 60 giây. Lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội rồi lau sạch bằng giấy khô. Bây giờ chảo của bạn đã sẵn sàng tiếp xúc với nhiệt độ cao mà không bị hư hại.

Để bột mì luôn tươi trong nhiều tháng

Bột mì không phải là một trong những mặt hàng có thời hạn sử dụng lâu, và sẽ rất phí phạm nếu mua 1 gói bột mà chỉ sử dụng một nửa, sau đó sẽ phải vứt đi vì lâu lâu bạn mới có dịp sử dụng đến chúng.

Lúc ấy, chúng có thể đã bị hư hại. Để tránh lãng phí như vậy, để bột mì của bạn luôn tươi ngon, bạn chỉ cần bảo quản bột mì trong tủ lạnh. Cách tốt nhất để đạt được điều này là cho bột vào túi hoặc hộp kín, sau đó cất vào tủ lạnh hoặc tủ đông để lần sau sử dụng. Lúc này bột sẽ không bị hư hại gì.

Để dao cạo râu an toàn

Theo các chuyên gia, môi trường ẩm ướt là nơi tồi tệ nhất có thể làm hại dao cạo râu. Nó không chỉ có thể làm cho chúng bị gỉ mà còn có thể gây phát ban và các vấn đề về da. Vì vậy, để lưỡi dao của bạn bền lâu hơn, hãy dùng khăn sạch lau khô dao cạo sau mỗi lần sử dụng và để ở nơi khô ráo cho lần sử dụng tiếp theo được an toàn và tiện lợi.

Úp ngược các lọ mứt để ngăn nấm mốc phát triển

Khi mở các lọ mứt, khó có thể ăn hết ngay lập tức nên thường chúng ta đậy nắp rồi vài ngày tới hoặc lâu lâu mới mở ra sử dụng tiếp. Đôi khi mở ra thì phát hiện ra món mứt yêu thích của bạn đã hỏng trước ngày hết hạn có thể làm hỏng một ngày vui.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy úp ngược các lọ mứt ấy để tạo không gian chân không ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của nấm mốc. Lúc ấy, lọ mứt yêu thích của bạn sẽ không còn gặp vấn đề mà phải bỏ đi một cách đáng tiếc.

Đừng vội vứt bỏ áo len khi bị co

Khi giặt áo len, thường bạn thấy chúng bị co lại. Nhìn thật xấu xí và thảm hại. Bạn chỉ muốn vứt quách đi cho rồi. Thực ra có một giải pháp dễ dàng cho thảm họa này. Đó là bạn hãy ngâm nó trong hỗn hợp dầu dưỡng tóc và nước ấm rồi để trong khoảng 30 phút.

Tác dụng của việc ngâm trong hỗn hợp này sẽ làm mềm các sợi vải, cho phép chúng trở lại nguyên hiện trạng ban đầu. Sau đó, bạn mang ra phơi thì phơi trong ánh nắng nhẹ.

Giúp ghế sofa được bền lâu

Mẹo nhỏ hữu ích này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê thợ chuyên nghiệp để làm sạch ghế của bạn. Chỉ cần rắc một lượng baking soda lên ghế sofa và để trong khoảng 30 phút.

Sau đó dùng máy hút bụi hút hết lượng baking soda ấy. Chúng sẽ đánh tan một số vết bẩn và khử mùi hôi trên vải. Lâu lâu bạn thực hiện cách này sẽ giữ cho chiếc ghế sofa của bạn luôn đẹp và mới.

Để bánh mì luôn tươi trong nhiều ngày

Bánh mì chỉ có thể để ở nhiệt độ thường trong vài ngày và chúng dần trở nên mất mùi thơm vốn có của bánh. Khi ổ bánh mì chưa được sử dụng hết, thật phí khi phải vứt chúng đi.

Có cách làm cho chúng giữ được thơm ngon và an toàn, đó là hãy cho bánh vào túi hoặc hộp kín khí và để vào ngăn đá, làm như vậy có thể để được bánh mì thơm ngon đến 3 tháng. Khi sử dụng, chỉ cần để ra ngoài vài phút là có thể ăn trực tiếp hoặc nướng bánh theo ý muốn.

Bài liên quan
    Nổi bật Việt báo
    Đừng bỏ lỡ
    Mới nhất
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
    Cách hữu hiệu kéo dài tuổi thọ của đồ dùng, thực phẩm
    vietnam.vn