Cách chống chuột vào xe ô tô cực đơn giản

01/05/2020, 07:42

Làm sao để bảo vệ xế yêu tránh khỏi các tình trạng như chuột chui vào khoang máy, chuột cắn dây điện, chuột gây mất vệ sinh nội thất xe…?

Cho dù xe bạn là mới hay cũ, vẫn có nguy cơ để chuột chui vào, đặc biệt vào mùa ẩm ướt, chuột càng dễ xuất hiện trong xe hơi nhiều hơn. Chúng gây ra mất vệ sinh nội thất xe, cắn phá dây điện, gây hỏng hóc động cơ. Vậy có cách nào để giải quyết tình trạng trên?

Vệ sinh xe ô tô sạch sẽ và thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng

Đây chính là kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi đúng đắn nhất trong mọi trường hợp, tất nhiên bao gồm cả chống chuột trên xe ô tô. Việc vệ sinh ô tô sẽ phát hiện và sớm xử lý được tình trạng chuột trên xe. Không chỉ có vậy, vệ sinh sạch sẽ còn giúp nội thất xe được bền hơn, cùng với đó là mang đến không gian trong lành rất tốt cho phong thủy xe hơi và cả sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài vệ sinh xe, chủ nhân cũng nên đưa xế yêu đi bảo dưỡng thường xuyên. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và sẽ xử lý nhanh gọn, triệt để những hỏng hóc do chuột gây ra (nếu có).

Vệ sinh xe ô tô sạch sẽ và thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng
Vệ sinh xe ô tô sạch sẽ và thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng

Đừng quên đóng cửa xe

Việc quên đóng cửa xe chẳng khác gì mời lũ chuột lên xe chính vì lý do đó nên bạn tuyệt đối không được quên việc này. Khi không sử dụng hãy đóng cửa, lên hết các kính để đảm bảo lũ chuột không còn đường vào cũng như bảo vệ xe khỏi các đạo chích.

Không nên ăn uống trên xe

Ăn uống không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường khoang xe mà còn dễ khiến các nội thất bị ăn mòn, nhanh cũ và hỏng hóc. Ngoài ra, không vệ sinh xe sau khi ăn uống còn tạo điều kiện thu hút chuột xuất hiện nhiều hơn. Hạn chế ăn uống và để thức ăn trên xe để bảo vệ xế yêu khỏi sự tấn công của lũ chuột.

Thường xuyên kiểm tra khoang máy động cơ

Cần kiểm tra khoang máy động cơ xe thường xuyên hơn để hạn chế có chuột trên ô tô, hoặc nếu có thì sớm xử lý tình trạng này. Đặc biệt đối với những chiếc xe lâu không dùng tới, chủ xe vẫn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và nổ máy để giúp động cơ hoạt động bền hơn và khiến cho lũ chuột không dám tung hoành như ‘chốn không người’.

Thường xuyên kiểm tra khoang máy động cơ
Thường xuyên kiểm tra khoang máy động cơ

Không nên tự vệ sinh khoang máy động cơ

Chủ xe hoàn toàn có thể tự vệ sinh khoang máy động cơ hay vệ sinh nội thất xe tại nhà, tuy nhiên theo các tài xế giàu kinh nghiệm về ô tô, tốt nhất chủ xe nên đưa ra gara. Bởi nếu vệ sinh không cẩn thận thì sẽ khiến khoang máy động cơ bị ẩm ướt, càng dễ hỏng hóc. Ngoài ra nếu không xử lý triệt để mùi chuột trong khoang máy, thì không thể chống chuột trên xe ô tô hiệu quả. Bởi chuột sẽ vẫn quen mùi và tiếp tục tìm mọi cách để vào khoang máy của xe ô tô.

Quảng cáo
Trang bị máy đuổi chuột
Việc quên đóng cửa xe chẳng khác gì mời lũ chuột lên xe

Lắp thêm lưới lọc gió

Hãy tân trang độ chắc chắn của bộ phận lọc gió bằng việc lắp thêm tấm lưới bằng kim loại hoặc inox cứng cáp. Chuột sẽ khó lòng mà tấn công được ‘cánh cửa’ bảo vệ khoang máy này để tiến vào bên trong. Không chỉ chống chuột trên xe ô tô, biện pháp này còn giúp chủ xe đối phó với sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết, lá và các rác bẩn nhỏ…

Trang bị máy đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy có tác dụng chống chuột trên xe ô tô. Máy phát ra sóng tần đuổi chuột đến gần và không hề gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách chống chuột vào xe ô tô cực đơn giản