Các ca mắc mới gia tăng, bang California ngừng kế hoạch mở cửa trở lại

14/07/2020 07:15

Bang California sẽ đóng cửa mọi hoạt động trong nhà tại các nhà hàng, nhà máy sản xuất rượu vang, rạp chiếu phim, sở thú và phòng chơi game. Các quán bar buộc phải đóng cửa tất cả mọi hoạt động.

Cac ca mac moi gia tang, bang California ngung ke hoach mo cua tro lai hinh anh 1
Lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân tại Inglewood, bang California, Mỹ ngày 19/6/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, ngày 13/7 đã công bố kế hoạch ngừng mở cửa trở lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 khi số ca mắc COVID-19 mới ở bang miền Tây nước Mỹ này đang gia tăng mạnh.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của Thống đốc Newsom cho biết bang California sẽ đóng cửa mọi hoạt động trong nhà tại các nhà hàng, nhà máy sản xuất rượu vang, rạp chiếu phim, sở thú và phòng chơi game. Các quán bar buộc phải đóng cửa tất cả mọi hoạt động.

Trong khi đó, các doanh nghiệp ở ít nhất 30 hạt bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bang sẽ bị buộc phải ngừng các hoạt động trong nhà tại các trung tâm thể dục, địa điểm cầu nguyện, các văn phòng không cần thiết, tiệm cắt tóc và các trung tâm thương mại.

Quyết định trên sẽ ảnh hưởng tới khoảng 80% dân số sinh sống tại những địa phương này.

Ông Newsom nhấn mạnh: “Chúng ta đang phải quay lại thời kỳ thực hiện lệnh ở nhà. Đây là một căn bệnh chết người.”

Ông khẳng định các quan chức liên bang nhiều lần cho biết quá trình mở cửa trở lại sẽ giống như một công tắc điều chỉnh độ sáng, chứ không phải là một công tắc bật hoặc tắt.

Thông báo trên của ông Newsom được đưa ra sau khi 2 khu trường học công lớn nhất của bang California là Los Angeles và San Diego, với tổng số 825.00 học sinh, thông báo sẽ tổ chức học tập trực tuyến trong khóa học mùa Thu tới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Tính tới ngày 12/7, bang California ghi nhận trung bình hơn 8.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới mỗi ngày, cao hơn gấp đôi so với tháng Sáu.

Theo số liệu của nhật báo New York Times, bang California đã ghi nhận tổng cộng 331.626 ca COVID-19, cao thứ hai trên toàn quốc, trong đó có hơn 7.000 người tử vong.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Các ca mắc mới gia tăng, bang California ngừng kế hoạch mở cửa trở lại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO