Cá sấu bị dân làng giết chết sau khi bất ngờ cắn người

T.Thủy| 19/10/2022 17:11

Một người đàn ông trong lúc đang đi mò cua vào ban đêm đã bất ngờ bị cá sấu tấn công. Người dân trong làng sau đó đã hợp sức giết chết con vật để đề phòng nguy hiểm.

Sự việc xảy ra tại một ngôi làng thuộc tỉnh Xiêm Riệp (Campuchia), khi Choun Samnang - 28 tuổi, đang đi mò cua và bắt tôm dọc một con sông gần làng vào ban đêm. Bất ngờ, một con lao lên từ bên dưới mặt nước và cắn vào chân Samnang.

Cú cắn không quá nghiêm trọng nhưng cũng khiến Samnang chảy máu nhiều vì những vết thương do răng cá sấu gây ra. Tình huống bất ngờ khiến Samnang hoảng hốt nhanh chóng chạy về nhà để thông báo cho người dân trong làng về sự xuất hiện của con cá sấu.

Lo ngại con cá sấu có thể tiếp tục tấn công những người khác, người dân trong làng đã tập trung tìm kiếm con vật dọc bờ sông. Con cá sấu sau đó bị người dân tìm thấy và giết chết.

Choun Samnang với những vết thương trên chân do cá sấu cắn. Con vật đã bị dân làng giết chết sau đó (Ảnh: CBEO).

Choun Samnang với những vết thương trên chân do cá sấu cắn. Con vật đã bị dân làng giết chết sau đó (Ảnh: CBEO).

Con cá sấu này sau đó được xác định là một cá thể cá sấu Xiêm, nặng khoảng 40kg. Dân làng cho biết từ trước đến nay họ chưa từng thấy cá sấu xuất hiện ở quanh làng, do vậy họ không rõ con vật này đã đến từ đâu.

Đây không phải là lần đầu tiên ở Campuchia, nhưng trường hợp trước đó không được may mắn như Samnang.

Giữa tháng 4 vừa qua, Sou Sothea, 37 tuổi, nhân viên làm việc tại một trang trại nuôi cá sấu Xiêm ở tỉnh Xiêm Riệp, đã bị cá sấu cắn chết. Theo gia đình của nạn nhân, Sothea thường xuyên mắc võng để ngủ ngay trên bể nuôi cá sấu, nhưng vào đêm xảy ra vụ việc, anh này đã uống say và vô tình ngã xuống bể nuôi nên bị cá sấu cắn.

Khi nghe tiếng Sothea la hét, nhiều người đã chạy đến để giải cứu anh, nhưng Sothea đã qua đời vài ngày sau vì những vết thương quá nặng.

Cá sấu Xiêm (còn được gọi là cá sấu Thái Lan, cá sấu nước ngọt…) là loài cá sấu nước ngọt cỡ nhỏ, sống ở khu vực đầm lầy, sông, hồ tại các quốc gia Đông Nam Á. Những cá thể cá sấu Xiêm trưởng thành có thể đạt độ dài tối đa 3,5m. Thức ăn của loài cá sấu này chủ yếu là cá, ếch, bò sát, chim và các loài động vật có vú nhỏ.

Vì bị săn bắt thái quá và môi trường sống bị xâm chiếm, cá sấu Xiêm được xếp vào danh sách các loài đang cực kỳ nguy cấp và đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng ngoài tự nhiên. Số lượng cá sấu Xiêm ngoài tự nhiên đã giảm đi 99% so với thời kỳ đỉnh cao.

Đây là một trong những loài cá sấu ít được nghiên cứu, hiện có ít thông tin nhất về tập tính và thói quen, đồng thời là loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.

Theo JKT

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cá sấu bị dân làng giết chết sau khi bất ngờ cắn người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO